Đọc Bài

Chào mừng quý khách đến với Màn hình LED Hoàng Sa Việt. Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về Màn Hình LED. Hoặc quý khách đang có nhu cầu thi công, lắp đặt màn hình LED cho công trình của mình. Nhưng khi tìm hiểu, thì thấy rằng màn hình LED lại là sản phẩm rất đặc biệt, có rất nhiều thông số kỹ thuật, quy trình lắp đặt, vận hành, bảo trì còn chưa phổ biến. Vì vậy, quý khách không tránh khỏi những băn khoăn. Theo đó, Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt sẽ cùng quý khách tìm hiểu những thông tin cần thiết để lựa chọn các dòng sản phẩm phù hợp nhất, giá rẻ và tiết kiệm nhất. Trước tiên, Hoàng Sa Việt cùng quý khách tìm hiểu sơ lược về màn hình LED là gì?

✔ Màn hình LED là gì

Màn hình LED là loại màn hình sử dụng công nghệ LED Display Screen. Khi xếp gần nhau 3 bóng đèn LED 3 màu (RGB) sử dụng công nghệ SMD, để tạo ra một điểm ảnh gọi là Pixels . Xếp rất nhiều các Pixels này lại gần nhau tạo thành các module màn hình LED. Khi ghép nối nhiều MODULE LED lại với nhau thì tạo thành màn hình LED cỡ lớn và không giới hạn kích thước. Loại màn hình này thường được gọi là màn hình LED chuyên dụng. Chúng được sử dụng để làm bảng quảng cáo, hoặc hiển thị thông tin trong các không gian thương mại, sân vận động, sân khấu biểu diễn trong nhà & ngoài trời, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị, phòng họp, sân bay, ga tàu, trạm xe buýt, và các khu vực công cộng khác...

Module màn hình LED cong
Module màn hình LED cong
Cấu tạo Màn hình LED cỡ lớn
Cấu tạo Màn hình LED cỡ lớn sử dụng trong nhà & hội trường

✔ Cấu tạo của màn hình LED

Màn hình LED có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính như sau:

✔ Nguyên lý hoạt động của màn hình LED

Màn Hình LED hoạt động như sau: Đầu tiên là nguồn điện DC sẽ cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Sau đó là bộ xử lý tín hiệu Video Processor, sẽ truyền hình ảnh từ máy tính xuống màn hình LED thông qua các Sending Card, hay còn gọi là card truyền. Tiếp theo (Receiver card) hay còn gọi là card nhận, sẽ nhận hình ảnh từ máy tính và gởi hình ảnh tới các Module LED, để hiển thị gọi là quá trình Scan hay còn gọi là quét các điểm ảnh. Vì tốc độ quét rất nhanh. Nên mắt người sẽ chỉ nhìn thấy một hình ảnh đầy đủ mà không thấy bị chớp nháy.

nguyên lý hoạt động của màn hình LED
mô tả nguyên lý hoạt động của màn hình LED

✔ Phân loại màn hình LED cỡ lớn

Để phân biệt màn hình LED cỡ khổ lớn với các loại màn hình máy vinh tính, màn hình TV LED & Tivi LCD, màn máy chiếu...

Màn hình LED Cỡ Lớn được định nghĩa là màn hình LED chuyên dụng (hay còn gọi là màn hình LED thương mại). Màn hình LED chuyên dụng được chia thành 3 dòng sản phẩm chính dưới đây:

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời

Hay còn gọi là màn hình Outdoor, có khả năng chống nước, được sử dụng ở ngoài trời, độ sáng và độ tương phản tốt, cho phép hiển thị hình ảnh rõ nét và sống động ở khoảng cách xa, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra hiệu ứng quảng cáo tốt hơn.

Màn hình LED trong nhà

Hay còn được gọi là màn hình Indoor. Được sử dụng trong nhà, không có khả năng kháng nước, có độ sáng vừa phải, độ tương phản tốt, hiển thị hình ảnh sống động, sắc nét, thường được sử dụng làm màn hình LED hội trường, phòng họp...

Màn hình LED sân khấu hội trường

Là dòng sản phẩm thường được dùng cho các hội trường, sân khấu biểu diễn, sân khấu tổ chức sự kiện. Dòng sản phẩm này thường là loại có cabinet di động, có thể tháo lắp dễ dàng, chuyên nghiệp cho biểu diễn. Kích thước cabinet của màn hình LED sân khấu thường là 500*500mm, để thuận tiện cho việc tháo ráp linh hoạt, và di chuyển đến nhiều địa điểm. Ngoài ra, màn hình LED dành cho sân khấu biểu diễn và sự kiện còn có 2 dòng sản phẩm đặc biệt đó là:

Màn hình LED cong sử dụng nhiều trong các sự kiện trình chiếu 3D

Màn hình LED trong suốt dùng để tạo hiệu ứng đặc biệt cho sân khấu.

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời cỡ lớn
Màn hình LED quảng cáo ngoài trời cỡ lớn (chúng tôi thi công lắp đặt)

✔ Ưu nhược điểm của màn hình LED khổ lớn

Như đã phân tích ở phần trên, rõ ràng màn hình LED là sản phẩm công nghệ mới, nó đã trở lên phổ biến và thay thế dần các màn hình ghép LCD cũ. Tuy nhiên, đối với sản phẩm màn hình LED chuyên dụng vẫn tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm sau:

✓ Những ưu điểm của màn hình LED cỡ lớn:

 • Có kích thước tùy biến theo chiều ngang, chiều dọc, thiết kế đa dạng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.
 • Có độ sáng cao, độ tương phản tốt, có màu sắc sống động và khả năng tương tác 3D tốt. Phục vụ cho mục đích quảng cáo trong nhà và đặc biệt là ngoài trời.
 • Có thể tháo ráp, di chuyển đến nhiều nơi, thay đổi kiểu dáng linh hoạt để phục vụ tốt cho sân khấu, biểu diễn và trang trí nhà hàng tiệc cưới...
màn hình LED trang trí sân khấu
Màn hình LED trang trí sân khấu thi công bởi Hoàng Sa Việt

Những nhược điểm của màn hình LED size lớn:

 • Màn hình LED cỡ lớn được thi công, lắp đặt bởi nhiều đơn vị khác nhau. Cho nên chất lượng sản phẩm phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm thiết kế, thi công và lắp đặt.
 • Màn hình LED chuyên dụng được lắp ráp bởi những linh kiện rời, do đó nguồn chất lượng linh kiện nếu không kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình.
 • Màn hình LED thương mại yêu cầu chi phí đầu tư cao, chi phí vận hành và bảo trì phức tạp.
 • Màn hình LED ngoài trời có độ sáng cao, đồng nghĩa với việc tiêu thụ một lượng điện năng lớn.
Vận hành và bảo trì sửa chữa màn hình led ngoài trời
Vận hành và bảo trì sửa chữa màn hình led ngoài trời (Hoàng Sa Việt)

✔ Kinh nghiệm thi công màn hình LED trong nhà

✓ Lựa chọn độ phân giải vừa đủ tránh lãng phí

Độ phân giải của màn hình LED sân khấu hội trường trong nhà là tổng số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Tương ứng với số điểm ảnh càng lớn thì giá thành càng cao. Để đạt được một ngưỡng xem tốt nhất. Đối với màn hình LED hội trường cần độ phân giải tối thiểu 1024*768. Tuy nhiên hiện nay, với mỗi dự án khác nhau thì sẽ có yêu cầu khác nhau. Độ phân giải càng lớn thì màn hình càng chi tiết, sắc nét, nhưng tương ứng với giá thành càng cao. Ví dụ: (Màn hình P2 đẹp hơn P2.5), (P2.5 sắc nét hơn P3.0), (P4.0 sắc nét hơn P5.0) nếu tính trên cùng diện tích của màn hình.

✓ Lựa chọn độ sáng màn hình LED hợp lý.

Độ sáng của màn hình LED sân khấu hội trường trong nhà cần trong khoảng 800-1200CD/m2. Độ sáng càng cao thì giá tiền càng cao. Độ sáng có thể tăng được tối đa hoặc có thể giảm xuống tối thiểu. Các màn hình ngoài trời thường có độ sáng khoảng từ 3,000-5000CD/m2. Lưu ý không nên sử dụng màn hình LED ngoài trời để sử dụng trong nhà vì chi phí sẽ cao hơn và hình ảnh sẽ không chuẩn về màu sắc. Bởi vì màn hình LED ngoài trời có độ sáng cao, dễ bị chói, chính vì vậy, phải giảm độ sáng xuống rất thấp đẫn đến độ tương phản không còn cân bằng nữa.

✓ Tuổi thọ màn hình LED để đầu tư hiệu quả

Theo nhà sản xuất, tuổi thọ màn hình LED chính hãng nếu được lắp ráp đúng kỹ thuật, quy trình sử dụng đúng chuẩn thì tuổi thọ màn hình sẽ là: 100000 giờ. Tuy nhiên, trên thực tế tuổi thọ trung bình từ 3 đến 10 năm tùy theo chủng loại. Đối với một số loại màn hình LED chính hãng. chất lượng thì có thể sử dụng trong khoảng 6 năm mà không lo hư hỏng. Hoặc nếu hư hỏng cũng có thể dễ dàng xử lý thay thế. Một số loại màn hình LED cao cấp hơn có thể sử dụng tới 10 năm như các dòng sản phẩm cao cấp của LG, Samsung, Panasonic...

✓ Quy trình vận hành màn hình LED hội trường.

Vận hành và bảo trì màn hình LED là công việc được chăm sóc định kỳ và không hề đơn giản. Sau khi đơn vị cung cấp màn hình LED cho quý khách sẽ có hướng dẫn để quý khách có thể vận hành. Màn hình LED thường được bảo hành 12-24 Tháng tùy theo hợp đồng. Sau khi hết hạn bảo hành thì chi phí mỗi năm sẽ khoảng 3% chi phí lắp đặt màn hình LED.

✓ Lựa chọn chủng loại màn hình (P) để tránh lãng phí

Mục đích sử dụng sẽ giúp khái quát tốt nhất để đơn vị tư vấn lắp đặt và thi công sẽ chọn được một loại màn hình LED hợp lý nhất. Quan trọng hơn là giá rẻ, không lãng phí, dễ vận hành, bảo trì và tiết kiệm chi phí, nhanh thu hồi vốn. Dưới đây là một số gợi ý cho màn hình LED trong nhà như sau:

 • Phòng họp nhỏ có sức chứa dưới 20 người nên sử dụng màn hình LED P1.2 indoor

 • Phòng họp vừa có sức chứa khoảng 50 người nên sử dụng LED P2.0 indoor

 • Sân khấu hội trường lớn có sức chưa khoảng 100 người nên chọn LED P2.5 indoor

 • Sân khấu hội trường lớn có sức chứa trên 200 người nên chọn P3.0, P3.91, P4.0

 • Nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị nên chọn P3.0, P3.91, P4.0

lắp đặt màn hình LED Tại Hải Phòng
lắp đặt màn hình LED Tại Hải Phòng (Hoàng Sa Việt)

✔ Quy trình lắp đặt màn hình LED ngoài trời

✓ Khảo sát vị trí lắp đặt biển bảng LED ngoài trời

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi đi vào thi công lắp đặt biển LED quảng cáo ngoài trời. Hoàng Sa Việt thực hiện bước này cực kỳ kỹ lưỡng, chúng tôi thu thập, xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng là gì.

 • Các loại màn hình lắp đặt: Là dòng sản phẩm nào?

 • Kiểu lắp ráp: Cố định hay di động.

 • Kích thước lắp đặt: Chiều rộng, chiều cao là bao nhiêu.

 • Có cần ốp viền trang trí hay không?

 • Màn hình LED cách mặt đất bao nhiêu mét, cách nguồn điện bao nhiêu mét, công trình cách trung tâm điều khiển bao xa để tính phương án truyền tín hiệu...

lắp đặt màn hình led tại vũng tàu
Dự án lắp đặt màn hình LED tại Bà Rịa Vũng Tàu do công ty Hoàng Sa Việt phụ trách

Việc xác định rõ nhu cầu của khách hàng như vậy không những giúp chuẩn bị tốt nhất trang thiết bị lắp đặt, đưa ra báo giá màn hình LED dự kiến chính xác nhất, thống nhất phương án lắp đặt mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Thiết kế bản vẽ thi công bảng LED ngoài trời

Sau bước khảo sát thực tế, Hoàng Sa Việt tiến hành huẩn bị trang thiết bị để bắt đầu công đoạn lắp đặt màn hình LED. Những thiết bị quan trọng cho màn hình LED bao gồm:

 • Chủng loại và số lượng module LED hoặc Cabinet

 • Chủng loại và số lượng vật liệu trang trí: Alu, inox, gỗ,...

 • Card màn hình ngoài trời.

 • Dây nguồn, dây mạng đến bộ điều khiển, dây mạng nối card

 • Các thiết bị hỗ trợ khác: Ốc, kìm, tua vít,...

✓ Thi công lắp đặt bảng LED ngoài trời

Khi tất cả các bước khảo sát và chuẩn bị vật tư hoàn thiện thì công đoạn thi công màn hình LED ngoài trời sẽ được tiến hành. Dưới đây là 3 bước tổng quát mà Hoàng Sa Việt thực hiện cho một dự án lắp đặt màn LED:

 • Làm móng gia cố khung màn hình LED ngoài trời

 • Lắp đặt màn hình LED ngoài trời

 • Ốp viền trang trí màn hình LED quảng cáo theo yêu cầu.

Lắp đặt màn hình LED P3.91 cho Shop thời trang PT2000
Lắp đặt màn hình LED P3.91 cho Shop thời trang PT2000 (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✓ Bàn giao hướng dẫn vận hành bảng quảng cáo ngoài trời

Sau khi hoàn thiện công đoạn lắp ráp, Hoàng Sa Việt tiến hành kiểm tra lại tổng thể công trình đã lắp đặt. Tiến hành bật điện và cài đặt qua máy tính, setup màn hình để chạy thử nội dung trước khi hoàn thiện và bàn giao công nghệ cho chủ dự án.

Tùy vào từng công trình cụ thể, để chạy thử màn hình LED, thời gian thường giao động khoảng từ 12 giờ tới 24 giờ liên tục. Ở công đoạn này, Hoàng Sa Việt sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ quý khách hàng một cách chi tiết và cẩn thận nhất để màn hình LED đạt được chất lượng tốt nhất.

✓ Kiểm tra định kỳ và bào trì màn hình LED

Hoàng Sa Việt rất chú trọng vào công đoạn bảo hành bảo trì. Trong quá trình sử dụng nếu quý khách phát hiện lỗi màn hình LED, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế vị trí lỗi, khắc phục sự cố ngay sau khi nhận được yêu cầu và cuối cùng là kiểm tra, test lại màn hình LED để đảm bảo chắc chắn chất lượng hoàn hảo nhất.

✔ Bảng giá thi công lắp đặt màn hình LED

Với hơn 10 năm kinh nghiệm về tư vấn, triển khai và lắp đặt màn hình LED sân khấu hội trường, trong nhà & màn hình LED ngoài trời, Hoàng Sa Việt may mắn nhận được sự tin tưởng của nhiều đơn vị, công ty lớn trên phạm vi khắp toàn quốc. Chúng Tôi tự tin là một trong những nhà cung cấp và lắp đặt màn hình LED uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Dưới đây là bảng báo giá (tham khảo) cho các loại màn hình LED chuyên dụng được thiết kế, thi công, lắp đặt tại Hoàng Sa Việt.

Chủng loại Trong nhà Sân khấu hội trường Ngoài trời
Màn Hình LED P2.0 Xem giá Xem giá Xem giá
Màn Hình LED P2.5 Xem giá Xem giá Xem giá
Màn Hình LED P3.0 Xem giá Xem giá Xem giá
Màn Hình LED P3.91 Xem giá Xem giá Xem giá
Màn Hình LED P4.0 Xem giá Xem giá Xem giá
Màn Hình LED P5.0 Xem giá Xem giá Xem giá

Bảng báo giá tham khảo các loại màn hình LED

✔ Dự toán kinh phí lắp đặt màn hình LED trọn gói

Bên cạnh bảng báo giá tham khảo ở trên. Để quý khách có thể dự toán được trọn gói chi phí lắp đặt màn hình LED chính xác lên đến 99%. Quý khách có thể tham khảo thêm hệ thống báo giá tự động của công ty Hoàng Sa Việt. Đây là chương trình báo giá tự động ứng dụng công nghệ trợ lý ảo, cập nhật giá Real Time theo thị trường. Sẽ giúp quý khách thực hiện các báo giá thi công lắp đặt trọn gói, có tính chính xác lên tới 99%. Mà không sợ các chi phí phát sinh hoặc mất thời gian chờ đợi các đơn vị cập nhật bảng giá mới nhất.

✔ Giới thiệu công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt

Với phương châm làm việc CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt đã thực hiện rất nhiều công trình, dự án lắp đặt màn hình LED cho tổ chức lớn trong và ngoài nước như: VSIP, Becamex, Intel. TTC group. VinGroup...Bằng hệ thống báo giá thông minh, chính xác. Hoàng Sa Việt có thể cung cấp báo giá tức thời bằng hệ thống báo giá tự động với độ chính xác và tin cậy lên đến 99%. Quý khách có thể tham khảo báo giá tại đây: https://hoangsaviet.com/bao-gia-man-hinh-led.

công ty màn hình led Hoàng Sa Việt Tại Hà Nội
Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt Tại Hà Nội
Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt tại TPHCM
Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt tại Hồ Chí Minh (TP.HCM)
Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt
Tập thể công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt kính chào quý khách

0985.999.345