Đọc Bài

✅ CÁCH THIẾT KẾ KÍCH THƯỚC SÂN KHẤU TỶ LỆ ĐẸP

Sân khấu hội trường hiện nay được thiết kế mang hơi hướng thiên về nghệ thuật phong cách. Nhằm tạo ra một hội trường đa năng, có thể tổ chức được đa dạng các loại hình sự kiện. Do đó mà tất cả chi tiết, kết cấu xây dựng cho đến thiết bị đều được tính toán kỹ lưỡng để bố cục tổng thể được hài hòa. Sân khấu là phần trung tâm của hội trường, nơi diễn ra các bài thuyết trình cũng như các tiết mục biểu diễn văn nghệ được tất cả mọi người theo dõi. Sân khấu sẽ gồm 2 phần chính:

 • Sân khấu biểu diễn & sự kiện: Nơi trực tiếp biểu diễn.
 • Hậu trường sân khấu: Nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị và phục vụ biểu diễn.

Kích thước tiêu chuẩn của một sân khấu hội trường và tổ chức sự kiện phụ thuộc vào không gian hội trường. Cụ thể như sau:

Sức chứa khán khòng (khách) Kích thước sân khấu đẹp nhất
Sức chứa <= 250 Ngang 7,2m x Sâu 4,8m x Cao 0.8m
250 <=Sức chứa <=400 Ngang 9,6m x Sâu 6m x Cao 1m
400 <=Sức chứa <=800 Ngang 12m x Sâu 7,2m x Cao 1.2m
800 <=Sức chứa <=1200 Ngang 13,2m x Sâu 8,4m x Cao 1.5m
1200 <=Sức chứa Ngang 16,8m x Sâu 9,6m x Cao 1.8m

Cách thiết kế sân khấu hội trường dựa vào sức chứa khán phòng

Tuy nhiên đây chỉ là bảng tham khảo về 1 tỷ lệ lý tưởng cho một sân khấu đẹp. Các sân khấu hội trường và sân khấu di động cũng sẽ được hiệu chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế mặt bằng. Ở đây tốt nhất nên hiệu chỉnh kích thước (D*R*C) không vượt quá 20% so với bảng trên là vẫn nằm trong giới hạn hợp lý của sân khấu.

Hình ảnh thực tế sân khấu thi công cho một trung tâm hội nghị tiệc cưới

✅ BỤC SÂN KHẤU HỘI TRƯỜNG VÀ SỰ KIỆN LẮP RÁP DI ĐỘNG

Ngày nay các sản phẩm bục sân khấu lắp ghép di động được thiết kế rất chuyên nghiệp và vô cùng tiện lợi cho các sân khấu hội trường, sân khấu lắp ráp di động, hay sân khấu tổ chức sự kiện. Với các kết nối thông minh sử dụng connector hợp kim nhôm giúp việc lắp ráp trở nên nhanh chóng và vô cùng chắc chắn. Một số thông số nổi bật của bục sân khấu di động hợp kim nhôm như sau:

 • Bục sân khấu sử dụng hợp kim nhôm T6061-T6 siêu bền, nhẹ, và đẹp
 • Kết nối Connector thông minh giúp liên kết chắc chắn, tháo rời dễ dàng
 • Tấm ván sàn sân khấu được phủ film chống thấm có độ bền trên 5 năm
 • Tấm sàn được tùy chọn các chất liệu màu sắc theo thiết kế hoặc kiếng cường lực
 • Cầu thang lên xuống có thể tự điều chỉnh độ cao theo cao độ sân khấu
 • Chiều cao sân khấu được tùy chỉnh theo mặt bằng giúp đơn giản, hiệu quả
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, tháo ráp nhanh chóng
 • Phù hợp cho các trung tâm hội nghị, hội trường, sân khấu, sự kiện biểu diễn
Sân khấu trong suốt tấm mica hoặc kính cường lực
cho thuê sân khấu
Sàn sân khấu dành cho sự kiện nguồn Hoàng Sa Việt

✅ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ SÂN KHẤU HỘI TRƯỜNG CHUYÊN NGHIỆP


Trước khi bắt đầu vào thiết kế sân khấu hội trường chúng ta phải đo vẽ, tính toán cẩn thận về mặt kích thước, tạo nên các bố cục hài hòa với không gian bên trong hội trường.. Ngoài phần sân khấu chính thì phần cánh gà của sân khấu cũng phải được đảm bảo thiết kế hợp lý cho công tác chuẩn bị được hiệu quả. Tất nhiên, một sân khấu hội trường càng hiện đại càng thể hiện được đẳng cấp và tính chất của buổi lễ. Với những sân khấu dành cho phục vụ giải trí thì những tấm rèm sân khấu sẽ giúp để lại ấn tượng khó quên cho người tham dự. Với bất cứ sân khấu nào thì cũng phải đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Phông màn sân khấu phải đẹp và thực sự sang trọng

Khi thiết kế sân khấu hội trường và sự kiện thì việc điều đầu tiên chính là chúng ta phải lựa chọn loại phông rèm phù hợp với tính chất của buổi lễ. Những loại phông rèm phù hợp cần phải đáp ứng các yếu tố: Đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp và sang trọng. Màu sắc không gian phải thực sự hài hòa với không gian của hội trường. Chất liệu phải thực sự bền đẹp, không nhàu nhĩ, bay màu và phải đa năng cho nhiều sự kiện khác nhau.

 • Sắp xếp sân khấu hợp lý với các hạng mục của hội trường

Thông thường các sân khấu hội trường thường được tổ chức tại các cơ quan nhà nước, trường học, doanh nghiệp lớn nên mang tính trang trọng. Nên khi thiết kế cũng phải đáp ứng những quy chuẩn sau: Bục phát biểu sẽ đặt ở góc bên phải gần sát mép sân khấu. Vị trí băng cờ luôn nằm bên trái phông hậu, diện tích khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau. Phần khung chữ, biểu tượng, logo đặt phía dưới sao vàng và ở bên phải phông rèm. Chú ý luôn đặt cao hơn đầu và người phát biểu. Bục tượng Bác Hồ sẽ luôn đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng và bàn trang trí để hoa.
Tùy thuộc với từng mỗi loại sân khấu khác nhau mà sẽ có những cách bố trí và sắp xếp khác nhau theo nhu cầu sử dụng và tính chất của chương trình.

Một sân khấu hội trường được thiết kế đẹp hài hòa

✅ BỤC SÂN KHẤU NHÔM THAY THẾ SÂN KHẤU LÀM BẰNG SẮT

Nếu trước đây các bục sân khấu dành cho sự kiện thường được các đơn vị tự sản xuất bằng khung sắp và bắn ván lên mỗi lần diễn ra sự kiện. Việc này tiêu tốn rất nhiều chi phí nhân công, thời gian setup mà lại không hiệu quả, thiếu chắc chắn và an toàn. Ngày nay công nghệ vật liệu ra đời loại chất liệu hợp kim nhôm T6061-T6 cho độ cứng tương đương với sắt. Nhưng lại là vật liệu rất nhẹ, không bị ăn mòn, không bị oxy hóa và kết nối chính xác đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao.

Các sự kiện chỉ được diễn ra theo một khung thời gian cố định, việc thi công lắp ráp sân khấu cần phải hoàn tất chính xác, đúng thời gian và an toàn. Để đảm bảo các thiết bị khác sẽ được lắp ráp lên sân khấu đó. Chính vì lẽ đó mà các sự kiện luôn phải được kiểm soát tốt timeline để sự kiện diễn ra một cách chính xác. Sân khấu là linh hồn của sự kiện.Sân khấu thường được lắp ráp trước rồi sau đó mới đến các hạng mục khác.Nếu sân khấu được vận chuyển và lắp ráp chậm chạp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến tiến độ của sự kiện. Việc ra mắt sản phẩm sân khấu hợp kim nhôm lắp ghép di động vào năm 2022 đã khẳng định bước tiến mới cho ngành sự kiện. Công nghệ sản xuất sân khấu hiện đại, chất lượng độ bền cao sẽ giúp thay thế các sân khấu bằng sắt như trước đây.

Ứng dụng Tổ chức sự kiện, sân khấu hội trường, tiệc cưới
Chất liệu hợp kim Hợp kim nhôm Aluminum Alloy 6061-T6/6082-T6
Loại kết nối Ngàm connector hoa khế kết nối thông minh
Kích thước module Rộng 1228mm x Sâu1228mm
Kết cấu Khung định hình connector
Trọng tải tối đa 300kg/module
Loại gỗ sàn MDF phủ phim chống nước, kiếng cường lực
Dộ dày ván gỗ 18mm - 20mm
Trọng tải tối đa 500kg/module (tĩnh) - 200kg/module (động)
Trọng lượng 23kg/module

Tấm sàn sân khấu bọc sẵn thảm dành cho hội trường
Dịch vụ cho thuê sân khấu lắp ráp tại công ty Hoàng Sa Việt
Chân sân khấu kết nối các connector hoa khế rất vững chắc
Khung sân khấu kết nối dạng ngàm gài trượt xuống dễ dàng tháo ráp nhanh chóng, chính xác
Hình ảnh thực tế sân khấu thi công cho một trung tâm hội nghị tiệc cưới
Sân khấu được sản xuất tại Hoàng Sa Việt, đóng gói gọn gàng, vận chuyển đi các tỉnh trên toàn quốc
Sân khấu hợp kim nhôm được sản xuất tại công ty Hoàng Sa Việt
Sân khấu hình tròn được sản xuất theo dạng module dễ dàng tháo ráp cho các sự kiện đặc biệt

Bục sân khấu hình bán nguyệt được lắp ghép bởi Hoàng Sa Việt
Bục sân khấu kiếng cường lực được gia công tại nhà máy Viettruss (Hoàng Sa Việt)

Thi công lắp đặt sân khấu lắp ghép tại khách sạn 5 sao Hà Nội
Sân khấu lắp ráp 3D nghệ thuật cung cấp cho đài truyền hình TPHCM

✅ BÁN VÀ CHO THUÊ SÂN KHẤU TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Sân khấu là trung tâm của sự kiện. Một sân khấu đẹp không chỉ là thu hút ánh nhìn bằng các thiết bị âm thanh ánh sáng, mà nó còn phải chắc chắn và đảm bảo an toàn cho mọi người khi hoạt động trên đó. Thêm nữa, một thiết kế sàn sân khấu độc đáo cũng sẽ phần nào tạo nên sự hấp dẫn, thành công cho chương trình sự kiện. Công ty Hoàng Sa Việt bán và cho thuê sân khấu trên Toàn Quốc. Công ty Sân Khấu Hoàng Sa Việt với nhiều chi nhánh trên toàn quốc như: Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc, Đà Nẵng. Từ những năm 2012 trở về trước, hầu hết các bộ khung sân khấu đều được làm bằng sắt. Mặc dù chi phí khá rẻ nhưng nó lại có rất nhiều khuyết điểm, như: Thiếu tính an toàn, thiếu thẩm mỹ, khó khăn trong việc setup và tháo gỡ, khối lượng nặng, dễ dàng rỉ sét,...

Hiểu và nắm bắt được cơ hội đó, Hoàng Sa Việt đã cử kỹ thuật viên sang nước ngoài học tập và học hỏi kinh nghiệm từ các nước tiên tiến. Và mạnh dạn đầu tư máy móc CNC và nhiều máy cơ khí hiện đại khác. Tới nay, Chúng Tôi đang sở hữu xưởng sản xuất sân khấu nhôm chuyên nghiệp, cơ sở tại huyện Bình Chánh - TP. Hồ Chí Minh diện tích rộng lên tới 5000m2, Và cơ sở thứ 2 tại Huyện Hoài Đức Hà Nội rộng 3000m2 nhằm đáp ứng tốt yêu cầu cao của các sự kiện chuyên nghiệp và các sân khấu hội trường.

0985.999.345