Đọc Bài

Chào mừng quý khách đến với công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt. Quý khách đang có nhu cầu Lắp đặt màn hình LED hội trường, và màn hình LED ngoài trời cho dự án của mình. Nhưng khi tìm hiểu thì thấy rằng màn hình LED lại là sản phẩm rất đặc biệt, có rất nhiều thông số kỹ thuật, quy trình lắp đặt, vận hành, bảo trì còn chưa phổ biến. Vì vậy, quý khách không tránh khỏi những băn khoăn trong công tác tìm kiếm thông tin sản phẩm. Ở đây. Màn Hình LED Hoàng Sa Việt sẽ gợi ý một vài điều quan trọng cần lưu ý giúp quý khách lắp đặt màn hình LED cho hội trường, phòng họp, sân khấu hoặc bảng quảng cáo LED đạt được hiệu quả cao nhất. giá rẻ nhất!

Sự kiện triển lãm màn hình LED
Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt tham dự triển lãm LED DISPLAY

✅ MÀN HÌNH LED HỘI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Màn hình LED hội trường là một loại màn hình LED dùng để sử dụng trong các hội trường, phòng họp, các sự kiện hội thảo, sân khấu, ca nhạc hoặc trong các sự kiện của công ty. Màn hình LED hội trường là loại màn hình Full color có thể hiển thị lên tới 256 triệu màu với thang màu RGB. Bởi vậy, khả năng hiển thị không thua kém bất kỳ chiếc tivi LCD nào. Màn hình LED phòng họp là loại màn hình trong nhà, chuyên được sử dụng để hiển thị hình ảnh, video hoặc văn bản, Power point… Các buổi thuyết trình, biểu diễn trên sân khấu, hội trường thường sử dụng các màn hình LED để nhằm nâng cao khả năng nghe nhìn của người tham dự, và giúp các sự kiện có tầm quy mô cũng như gây ấn tượng mạnh tới đối tác, khách hàng...

Màn hình LED hội trường thường là màn hình LED trong nhà (indoor), được ghép nối từ nhiều tấm module LED. Giúp màn hình LED hội trường có ưu điểm lớn về kích thước và không gian hiển thị. Các kích cỡ chuẩn của các module có trên thị trường hiện nay như 640x640mm,500x500mm,... Và hình dạng các màn hình LED sẽ thường là hình vuông hay hình chữ nhật. Màn hình LED sân khấu hội trường thường là các loại màn hình như P2.0, P2.5, P3, P3.91, P4, P5...

Màn hình LED hội trường tại VSIP Bình Dương
Màn hình LED hội trường tại VSIP Bình Dương (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✅ CÁCH CHỌN MÀN HÌNH LED HỘI TRƯỜNG PHÙ HỢP

✔ Lựa chọn độ phân giải màn hình LED hợp lý

Độ phân giải là tổng số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Tương ứng với số điểm ảnh càng lớn thì giá thành càng cao. Để đạt được một ngưỡng xem tốt nhất. Đối với màn hình LED hội trường cần độ phân giải HD tức là 1024x768. Tuy nhiên hiện nay, với mỗi dự án khác nhau thì sẽ có yêu cầu khác nhau. Độ phân giải càng lớn thì màn hình càng chi tiết. sắc nét, nhưng tương ứng với giá thành càng cao. Ví dụ (P2 đẹp hơn P2.5) - (P2.5 sắc nét hơn P3.0) - (P4.0 sắc nét hơn P5.0) nếu tính trên cùng diện tích của màn hình.

✔ Lựa chọn độ sáng màn hình LED hội trường

Độ sáng của màn hình LED hội trường cần trong khoảng 1,000-2000CD/m2. Độ sáng càng cao thì giá tiền càng cao. Độ sáng có thể tăng được tối đa hoặc có thể giảm xuống tối thiểu. Các màn hình ngoài trời thường có độ sáng khoảng từ 2,000-5000CD/m2. Những màn hình trong nhà thường có độ sáng từ 1000 -2000CD/m2. Tương tự như độ phân giải, độ sáng càng cao thì giá thành càng cao.

✔ Lựa chọn chủng loại màn hình LED hội trường

Như đã nói ở trên. Màn hình hội trường là loại Indoor (sử dụng trong nhà) còn màn hình LED Outdoor (Sử dụng ngoài trời) cho các bảng pano quảng cáo. Màn hình Outdoor thường có độ bền tốt hơn, giá thành cũng cao hơn từ 1.5-2.5 lần nếu so sánh cùng chủng loại Pixel (P). Quý khách không nên mua màn hình LED trong nhà để sử dụng ngoài trời vì sẽ không đạt được độ sáng cần thiết cho hình ảnh rõ nét.

✔ Tuổi thọ màn hình LED là bao nhiêu?

Màn hình LED có tuổi thọ trung bình từ 3 đến 10 năm tùy theo chủng loại. Đối với một số loại màn hình LED chính hãng. chất lượng của Trung Quốc thì có thể sử dụng trong khoảng 6 năm mà không lo hư hỏng. Hoặc nếu hư hỏng cũng có thể dễ dàng xử lý thay thế. Một số loại màn hình LED cao cấp hơn có thể sử dụng tới 10 năm.

✔ Quy trình vận hành và bảo trì màn hình LED như thế nào?

Vận hành và bảo trì màn hình LED là công việc được chăm sóc định kỳ và không hề phức tạp. Sau khi đơn vị cung cấp màn hình LED cho quý khách sẽ có hướng dẫn để quý khách có thể vận hành. Màn hình LED thường được bảo hành 12-24 Tháng tùy theo hợp đồng. Sau khi hết hạn bảo hành thì chi phí mỗi năm sẽ khoảng 3% chi phí lắp đặt màn hình LED.

✔ Lựa chọn Pixel P mấy cho phù hợp với mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng sẽ giúp khái quát tốt nhất để đơn vị tư vấn lắp đặt và thi công sẽ chọn được một loại màn hình LED hợp lý nhất. Mục đích sử dụng được chia ra như sau:

✅ QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MÀN HÌNH LED NGOÀI TRỜI CỠ LỚN

✔ Khảo sát vị trí lắp màn hình LED ngoài trời

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi đi vào thi công lắp đặt màn hình LED ngoài trời. Hoàng Sa Việt thực hiện bước này cực kỳ kỹ lưỡng, chúng Tôi thu thập, xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng là gì.

 • Các loại màn hình lắp đặt: Trong nhà hay ngoài trời
 • Mục đích sử dụng: màn hình led quảng cáo hay màn hình led sự kiện, màn hình led dùng để xem phim hay lắp trong Showroom, màn hình led hội thảo hay tổ chức hội nghị, hay chăng là các loại màn hình led được lắp đặt ngoài trời, trong thang máy...
 • Kiểu lắp ráp: Cố định hay di động
 • Kích thước lắp đặt: Chiều rộng, chiều cao là bao nhiêu
 • Có cần ốp viền trang trí hay không?
 • Màn hình LED cách mặt đất bao nhiêu mét, cách nguồn điện bao nhiêu mét, công trình cách công ty bao xa để tính phí vận chuyển,...

Thi công màn hình LED cho sân vận động Becamex Bình Dương
Lắp đặt màn hình LED cho sân vận động Becamex Bình Dương (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Quá trình lắp đặt màn hình LED cho sân vận động Becamex Bình Dương
Quá trình lắp đặt màn hình LED cho sân vận động Becamex Bình Dương (Hoàng Sa Việt)

Việc xác định rõ nhu cầu của khách hàng như vậy không những giúp chuẩn bị tốt nhất trang thiết bị lắp đặt, đưa ra báo giá màn hình LED dự kiến chính xác nhất, thống nhất phương án lắp đặt mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Lắp đặt dự án màn hình LED Indoor
Lắp đặt dự án màn hình LED P3.91 Indoor (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✔ Thiết kế bản vẽ thi công màn hình LED ngoài trời

Sau bước khảo sát thực tế, HSV tiến hành lên đồ, chuẩn bị trang thiết bị để bắt đầu công đoạn lắp đặt màn hình LED. Những thiết bị quan trọng cho màn hình LED bao gồm:

 • Chủng loại và số lượng module LED hoặc Cabinet
 • Chủng loại và số lượng vật liệu trang trí: Alu, inox, gỗ,...
 • Card màn hình ngoài trời
 • Dây nguồn, dây mạng đến bộ điều khiển, dây mạng nối card
 • Các thiết bị hỗ trợ khác: Ốc, kìm, tua vít,...
Dự án lắp đặt màn hình LED tại Trung Tâm Văn Hóa tỉnh Bình Phước
Dự án lắp đặt màn hình LED tại Trung Tâm Văn Hóa tỉnh Bình Phước (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✔ Thi công lắp đặt màn hình LED ngoài trời

Khi tất cả các bước khảo sát và chuẩn bị vật tư hoàn thiện thì công đoạn thi công màn hình LED ngoài trời sẽ được tiến hành. Dưới đây là 3 bước tổng quát mà Hoàng Sa Việt thực hiện cho một dự án lắp đặt màn hình LED:

 • Làm móng gia cố khung màn hình LED ngoài trời
 • Lắp đặt màn hình LED ngoài trời
 • Ốp viền trang trí màn hình LED quảng cáo theo yêu cầu.
Lắp đặt màn hình LED P3.91 cho Shop thời trang PT2000
Lắp đặt màn hình LED P3.91 cho Shop thời trang PT2000 (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
Quá trình thi công màn hình LED cho Shop thời trang PT2000
Quá trình thi công màn hình LED cho Shop thời trang PT2000 (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Lắp đặt màn hình LED Outdoor
Dự án lắp đặt màn hình LED P3.91 Outdoor (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Bàn giao, hướng dẫn sử dụng, vận hành màn hình LED ngoài trời

Sau khi hoàn thiện công đoạn lắp ráp, Hoàng Sa Việt tiến hành kiểm tra lại tổng thể công trình đã lắp đặt. Tiến hành bật điện và cài đặt qua máy tính, setup màn hình để chạy thử nội dung trước khi hoàn thiện và bàn giao công nghệ cho chủ dự án.

Tùy vào từng công trình cụ thể để chạy thử màn hình LED, thời gian thường giao động khoảng từ 12 giờ tới 24 giờ liên tục. Ở công đoạn này, Hoàng Sa Việt sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ quý khách hàng một cách chi tiết và cẩn thận nhất để màn hình LED đạt được chất lượng tốt nhất.

✔ Kiểm tra định kỳ và bào trì màn hình LED

Hoàng Sa Việt rất chú trọng vào công đoạn bảo hành bảo trì. Trong quá trình sử dụng nếu quý khách hàng phát hiện lỗi màn hình LED, chúng tôi sẽ tiến hành thay thế vị trí lỗi, khắc phục sự cố ngay sau khi nhận được yêu cầu và cuối cùng là kiểm tra, test lại màn hình LED để đảm bảo chắc chắn chất lượng hoàn hảo nhất

✅ BÁO GIÁ THI CÔNG MÀN HÌNH LED HỘI TRƯỜNG VÀ NGOÀI TRỜI

Với hơn 10 năm kinh nghiệm về tư vấn, triển khai và lắp đặt màn hình LED Hội trường & màn hình LED ngoài trời, Hoàng Sa Việt may mắn nhận được sự tin tưởng của nhiều đơn vị, công ty lớn trên phạm vi khắp toàn quốc. Chúng Tôi tự tin là một trong những nhà cung cấp và lắp đặt màn hình LED uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Lắp đặt màn hình LED tòa nhà LA VELA SAIGON HOTEL
Lắp đặt màn hình LED cho tòa nhà LA VELA SAIGON HOTEL (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Quá trình thi công màn hình LED tòa nhà LA VELA SAIGON HOTEL
Quá trình thi công màn hình LED tòa nhà LA VELA SAIGON HOTEL (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

lắp đặt màn hình led tại vũng tàu
Dự án lắp đặt màn hình LED tại Bà Rịa Vũng Tàu do công ty Hoàng Sa Việt phụ trách

Với phương châm làm việc CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN, RÕ RÀNG, MINH BẠCH. Công ty màn hình LED Hoàng Sa Việt đã thực hiện rất nhiều công trình, dự án lắp đặt màn hình LED cho tổ chức lớn trong và ngoài nước như: VSIP, Becamex, Intel. IPC group. VinGroup...Bằng hệ thống báo giá thông minh, chính xác. Hoàng Sa Việt có thể cung cấp báo giá tức thời bằng hệ thống báo giá tự động với độ chính xác và tin cậy lên đến 99%. Quý khách có thể tham khảo báo giá tại đây: https://hoangsaviet.com/bao-gia-man-hinh-led.

0985.999.345