6 Bước Tổ Chức Chương Trình Ra Mắt Sản Phẩm

6 Bước Tổ Chức Chương Trình Ra Mắt Sản Phẩm

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Đọc Bài

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là một trong những chiến lược kinh doanh có hiệu quả giúp cho doanh nghiệp bước đầu xây dựng được hình ảnh của sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm hiệu quả sẽ quyết định ấn tượng của khách hàng là tốt hay xấu. Do đó, doanh nghiệp cần lập kế hoạch cụ thể và hợp lý để buổi giới thiệu ra mắt sản phẩm mang lại những cảm nhận đầu tiên tốt đẹp nhất với khách hàng.

Dưới đây, Hoàng Sa Việt xin giới thiệu đến quý khách hàng 6 bước tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm được chúng tôi đúc kết sau nhiều năm hoạt động trong nghề sự kiện, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với quý khách hàng ở hiện tại và tương lai.

✅ Các yếu tố để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của một sự kiện: như yếu tố về thời gian, địa điểm, nhân sự, con người,...Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến 90% sự thành công của sự kiện được tổ chức

✔ Kế hoạch chi tiết lễ ra mắt sản phẩm mới

Lên kế hoạch là việc làm không thể thiếu mỗi khi chạy sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Và sự kiện sẽ thành công hơn khi có một kế hoạch càng chi tiết và cụ thể. Bản kế hoạch này sẽ góp phần giúp cho công tác chuẩn bị được kỹ càng hơn, đồng thời giúp cho đội ngũ nhân sự biết mình cần phải làm gì, tiến hành như thế nào. Từ đó sẽ giúp cho chương trình vận hành một cách thuận lợi nhất

lễ ra mắt sản phẩm TCL
Lễ ra mắt sản phẩm mới TCL (nguồn: Internet)

✔ Đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm như thế nào? Và các bước chuẩn bị, chạy sự kiện ra sao phụ thuộc lớn nhất vào đội ngũ nhân sự tổ chức. Có được đội ngũ tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra nhịp nhàng và thành công nhất.

Bất kỳ một sai sót nhỏ nào của lễ ra mắt cũng sẽ tạo ấn tượng xấu nơi khách hàng. Chính vì yêu cầu mức đô hoàn thiện cao như vậy, nên doanh nghiệp cần lựa chọn một đội ngũ có kinh nghiệm và có kỹ năng.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp HSV
Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp công ty Hoàng Sa Việt

✔ Sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Trong quá trình diễn ra sự kiện, đôi khi quý khách hàng sẽ gặp phải những sai lầm không đáng có, đó là điều không thể tránh khỏi. Và có thể, những sai lầm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ấn tượng của khách hàng với sản phẩm mới.

Do đó, để sự kiện được thành công tốt đẹp, chúng ta nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Không chỉ góp phần hạn chế, giảm thiểu tối đa những sai lầm mà chuẩn bị kỹ còn giúp quý khách hàng có những phương án dự phòng mỗi khi có sự cố xảy ra.

✅ 6 bước tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới

✔ Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm mới

Ngoài giá thành, chất lượng sản phẩm,... thì người tiêu dùng chính là nhân tố quan trọng quyết định việc bán chạy hay độ hot của sản phẩm trên thị trường. Vậy nên để tung sản phẩm mới ra thị trường, vấn đề đầu tiên doanh nghiệp cần xác định chính là đối tượng khách hàng tiềm năng trong chương trình.

Hoạt động này sẽ là cơ sở và tạo tiền đề cho các hoạt động tiếp theo trong chương trình, trả lời cho các câu hỏi: chân dung khách hàng muốn nhắm đến là ai? Họ nằm tron độ tuổi nào, họ đang ở đâu và họ thích những hoạt động như thế nào?...Nhằm tìm ra được hướng truyền thông, quảng cáo cho phù hợp, xây dựng concept và lên ý tưởng cho chương trình,....Và nhiều vấn đề khác nữa cho việc tổ chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới ở các bước sau đó.

✔ Lên ý tưởng ra mắt sản phẩm mới

Họp báo ra mắt sản phẩm mới YAMAHA
Họp báo ra mắt sản phẩm YAMAHA (nguồn: Internet)

Ý tưởng thực hiện sự kiện là một trong những yếu tố then chốt khi lập kế hoạch ra mắt sản phẩm mới.

Khi lên ý tưởng ra mắt sản phẩm mới, quý khách hàng nên tập trung làm nổi bật hình ảnh, tính năng và những tiện ích nổi bật của sản phẩm. Đồng thời nó cũng phải đảm bảo yếu tố mới, sáng tạo, để dễ gây ấn tượng hơn với công chúng và khách mời tham gia.

✔ Lập kế hoạch cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Sau khi đã có ý tưởng thì việc lên kế hoạch và triển khai công việc là việc làm hết sức cần thiết lúc này. Một kế hoạch càng chi tiết và được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp quý khách hàng hạn chế được những sai lầm mắc phải.

Kế hoạch cho sự kiện ra mắt sản phẩm trước hết cần trả lời cho các câu hỏi cơ bản: chương trình sẽ có mấy phần, thời lượng bao lâu, chương trình truyền tải thông điệp là gì? Tiến độ, công việc, nhân sự và chi phí ra sao?....

✔ Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Khi tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới, quý khách hàng cần làm rõ thời gian triển khai và những địa điểm thực hiện phù hợp.

Dựa vào phân tích, quý khách hàng sẽ xác định được địa điểm tập trung đông đảo đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó cân đối khoảng thời gian hợp lý để mọi người có mặt tại thời điểm ấy được nhiều hơn.

Đồng thời, quý công ty cũng cần có sự tính toán về vấn đề này sao cho thuận tiện cho mọi công tác chuẩn bị, và thực hiện triển khai tổ chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới sau này.

lễ ra mắt sản phẩm
Lễ ra mắt sản phẩm Sony - Hoàng Sa Việt

✔ Biện pháp truyền thông, quảng cáo

Làm sao tổ chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới gây tiếng vang?

Việc quảng bá trên truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự chú ý đối với sản phẩm, thông báo cho khách hàng quan tâm, đồng thời giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm. Chính vì vậy, hoạt động này hết sức quan trọng, đặc biệt là trong thời đại 4.0.

Dựa vào địa điểm và thời gian tổ chức, doanh nghiệp sẽ cân nhắc phương thức thực hiện truyền thông, quảng cáo thích hợp nhằm truyền thông mạnh mẽ nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thời điểm quan trọng nhất để sử dụng công cụ này là: trước buổi lễ ra mắt và trước khi sản phẩm có mặt trên thị trường

✔ Training và chạy thử chương trình

Đây được xem là bước tổng kết những kết quả đã chuẩn bị và tiến hành trước đó, cũng như triển khai các hoạt động cốt lõi tổ chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới trên thực tế.

Ngoài ra, trước khi vào chương trình, doanh nghiệp cần tổ chức training cho đội ngũ nhân sự tiến hành thực hiện sự kiện. Đồng thời tiến hành tổng duyệt và chạy thử toàn bộ nội dung chương trình, để kiếm soát, điều chính và có biện pháp thay đổi cho phù hợp với tổng thể chương trình.

Hy vọng những thông tin về các bước cơ bản cho lập kế hoạch ra mắt sản phẩm sẽ thực sự hữu ích đối với quý khách hàng, giúp sự kiện được hiệu quả và thành công hơn. Hoàng Sa Việt luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ cần thiết để hỗ trợ công tác tổ chức và triển khai sự kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0985.999.345

1190 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345