Trọn Gói Quy Trình Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới Chuyên Nghiệp

Trọn Gói Quy Trình Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới Chuyên Nghiệp

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm không còn là vấn đề quá xa lạ đối với doanh nghiệp. Có thể nói rằng một buổi lễ ra mắt sản phẩm sẽ quyết định ấn tượng của quý khách hàng đối với sản phẩm là tốt hay xấu, ảnh hưởng đến sự đón nhận của sản phẩm trên thị trường. Vậy làm thế nào để tốt chức lễ ra mắt sản phẩm mới thành công và gây tiếng vang nhất? Bài viết của Hoàng Sa Việt sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

✅ Ý nghĩa của lễ ra mắt sản phẩm mới

Ra mắt thương hiệu giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng
Ra mắt thương hiệu - giới thiệu sản phẩm mới đến người tiêu dùng (nguồn: Internet)

Lễ ra mắt sản phẩm mới – Product Launch Event là sự kiện được tổ chức chính thức, công khai nhằm giới thiệu một sản phẩm, thương hiệu vừa mới ra đời hoặc hình thành để công chúng biết đến, tạo ra nhận thức riêng về sản phẩm, thương hiệu đó.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm chính là bước khởi đầu, tiếp cận thị trường của sản phẩm, thậm chí nó còn là yếu tố sống còn của những doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Một buổi lễ thành công không những giúp khách hàng sẵn sàng móc hầu bao mua sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp nhận được sự quan tâm từ đối tác và truyển thông.

Đây được xem là sự kiện mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong chiến lược marketing của công ty.

✅ Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Để sự kiện ra mắt sản phẩm được tổ chức bài bản và chuyên nghiệp, quý khách hàng cần tuân thủ theo một quy trình tổ chức nghiêm ngặt với các nội dung chính sau:

✔ Tìm hiểu thông tin về sản phẩm

Mục đích chính của sự kiện là ra mắt sản phẩm và mang lại doanh thu. “Muốn bán được hàng phải hiểu được hàng” – Đó là câu nói kinh điển của các nhà bán hàng mọi thời đại .

Chính vì vậy, để có thể thuyết phục khách hàng móc hầu bao ra trong lần ra mắt đầu tiên, điều quan trọng hơn cả đó là việc tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm mới như: loại hình sản phẩm, đối tượng khách hàng, nhu cầu về sản phẩm trên thị trường, xác định điểm mạnh điểm yếu, sự tương đồng và khác biệt giữa

✔ Xác định thời gian tổ chức sự kiện

Cũng như các sự kiện khác, thời gian tổ chức sự kiện ảnh hưởng đến nhiều yếu tố thành công của sự kiện. Chính vì vậy, việc thống nhất thời gian tổ chức sự kiện thường được đặc biệt quan tâm chú trọng.

Chúng ta nên lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối tuần trong khung giờ từ 2-4h chiều để thu hút được nhiều người tham dự. Như vậy sẽ giúp mang lại hiệu quả hơn cho buổi lễ.

✔ Xác định địa điểm tổ chức sự kiện

Xác định địa điểm tổ chức sự kiện
Xác định địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Tùy vào tính chất và đặc điểm của sự kiện mà quý khách hàng lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp. Tuy nhiên, quý khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những nơi rộng rãi, thoáng mát, giao thông thuận lợi cho việc di chuyển và quan trọng nhất là địa điểm đó phải mới lạ để tạo sự hào hứng và ấn tượng với khách mời.

✔ Lên ý tưởng cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Nếu như kịch bản được xem là bộ khung của sự kiện thì ý tưởng chính là những việc gạch đầu tiên. Ý tưởng giúp sản phẩm để lại ấn tượng sâu đậm với đối tác, khách hàng. Ý tưởng chính là bước đệm để triển khai các hoạt động tổ chức, setup, trang trí độc đáo và sáng tạo, để lại ấn tượng mạnh, tạo sự ghi nhớ rõ nét đối với khách mời.

✔ Lên kế hoạch tổ chức chương trình

Sau khi đã đi những bước đi đầu tiên, lúc này, chúng ta đang rất cần một bản kế hoạch tổ chức chi tiết để dễ dàng hình dung được sự kiện tổ chức, giúp chương trình diễn ra thuận lợi và tránh những phát sinh không đáng có.

Kế hoạch ra mắt sản phẩm mới
Lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới (nguồn: Internet)

Kế hoạch tổ chức chương trình sẽ bao gồm những phần chính như:

 • Lên danh sách khách mời và gửi thiệp mời
 • Thiết kế, in ấn các ấn phẩm cần dùng trong buổi lễ ra mắt.
 • Chạy quảng cáo, PR trước sự kiện
 • Lên kịch bản chương trình
 • Dàn dựng các tiết mục nghệ thuật cho phù hợp với sản phẩm. Các hình ảnh, video clip cần chiếu trong buổi lễ
 • Chuẩn bị thiết bị sử dụng trong sự kiện
 • Lựa chọn nhân sự, đơn vị truyền thông cho sự kiện
 • Xây dựng chiến lược truyền thông
 • Thi công, tranh trí và tổng duyệt trước chương trình.

✔ Tiến hành công tác truyền thông

Đây mới chính là hoạt động quan trọng để sản phẩm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu và lan tỏa mạnh, giúp doanh nghiệp tạo được sự chú ý, thông báo với khách hàng quan tâm và giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm.

Thông thường, hoạt động này sẽ được doanh nghiệp áp dụng trước khi ra mắt sản phẩm hoặc trước khi sản phẩm có mặt trên thị trường. Đôi khi, doanh nghiệp sẽ tiếp thị lại (re-marketing để tối ưu tỷ lệ mua hàng), mang lại doanh thu tối đa cho doanh nghiệp.

Vậy gói gọn lại, để có một buổi lễ ra mắt sản phẩm ấn tượng và độc đáo, không thể không nhắc đến “ý tưởng”, thực hiện và triển khai ý tưởng sao cho phù hợp nhất. Do đó, công ty, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Ở các công ty tổ chức sự kiện, họ có nhiều kinh nghiệm thực hiện qua các sự kiện khác nhau để có thể đưa ra được giải pháp tốt nhất cho sự kiện của công ty. Đồng thời, nguồn nhân sự cứng giúp cho doanh nghiệp hạn chế được những sai sót có thể gặp phải trong sự kiện.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tổ chức sự kiện có thể liên hệ qua hotline 0985.999.345 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

1057 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345