Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Mẫu Kịch Bản Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Mới

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Sản phẩm thời điểm ra mắt được xem là một cột mốc quan trọng của doanh nghiệp. Thế nhưng không phải sản phẩm vừa được tung ra là ai cũng biết đến? Chính vì vậy, sự kiện ra mắt sản phẩm mới sẽ là thời điểm và cơ hội để tăng độ nhận biết thương hiệu và tạo ấn tượng với người tiêu dùng? Đây còn là dịp để doanh nghiệp hướng đến truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Để có một buổi lễ thành công, chắc chắn không thể thiếu: “Kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới”. Sau đây, Hoàng Sa Việt sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cơ bản và quan trọng nhất, mời mọi người cùng theo dõi.

✅ Kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

✔ Chuẩn bị trước khi sự kiện diễn ra

 • Lựa chọn concept tổ chức chương trình

Việc lựa chọn ý tưởng chủ đạo thường được quan tâm đầu tiên trong quá trình lên kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm. Bởi ý tưởng chủ đạo đi xuyên suốt chương trình. Khi đã định hình được một ý tưởng chủ đạo. Quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc lên ý tưởng về thiết kế, trang trí, sắp xếp bố cục chương trình và xây dựng các hoạt động giải trí.

Concept tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm Oppo
Sự kiện ra mắt RENO4 OPPO WATCH (nguồn Internet)

Ngoài ra quý khách cũng cần lưu ý đến những chi tiết như âm thanh và ánh sáng của buổi lễ.

 • Sản phẩm về làm đẹp thì cần đến những bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn.
 • Và ngược lại sản phẩm là điện thoại hay xe ô tô thì cần nhạc sôi động và hào hứng.
 • Ánh sáng của buổi lễ cũng cần phải phù hợp với chủ đề của sản phẩm. Đó là lý do vì sao xác định Concept của chương trình ra mắt sản phẩm là bước quan trọng nhất.
 • Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức

Khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện, quý khách hàng cần lưu ý đến concept tổ chức chương trình phù hợp. Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới có thể ở trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào mong muốn của ban lãnh đạo.

dia-diem-to-chuc-le-ra-mat-san-pham
Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm (nguồn: Internet)
 • Địa điểm trong nhà có thể là: những sảnh nhà hàng khách sạn, các trung tâm hội nghị lớn...
 • Địa điểm ngoài trời có thể kể đến như các khu du lịch trên sông hoặc những khuôn viên…
Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm ngoài trời
Địa điểm tổ chức lễ ra mắt sản phẩm ngoài trời

Ngoài ra quý khách hàng có thể cân nhắc đến việc lựa chọn thư viện, hay viện bảo tàng,...tùy thuộc vào concept của buổi ra mặt. Đồng thời, song song việc lựa chọn địa điểm event ra mắt sản phẩm, còn cần phải xem xét đến dự báo thời tiết, số lượng khách tham dự,...

Về thời lượng chương trình, một chương trình quá dài sẽ gây nhàm chán, quá ngắn không đủ sức ghi dấu ấn với người tham dự. Chính vì vậy, thời gian tốt nhất nên rơi vào khoảng 90 phút đến 180 phút là đủ.

 • Lựa chọn MC, người tham gia, tiết mục văn nghệ

Tiết mục biểu diễn lễ ra mắt thương hiệu
Lựa chọn tiết mục biểu diễn cho lễ ra mắt thương hiệu

Để buổi lễ được diễn ra sôi động và náo nhiệt hơn không thể thiếu được sự có mặt của MC dẫn chương trình, người tham gia và các tiết mục văn nghệ.

Ngoài ra, event ra mắt sản phẩm mới đôi khi sẽ có sự xuất hiện của đại sứ thương hiệu để làm tăng mức độ nhận biết và yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm mới.

 • Đón tiếp khách mời tham dự sự kiện

Khách mời tham dự là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của sự kiện. Chính vì vậy, khâu tổ chức tiếp đón khách mời được xem là khâu đầu tiên khi tiến hành một chương trình sự kiện nói chung.

Khách mời tham dự sự kiện
Đón tiếp khách mời tham dự sự kiện (nguồn: Internet)

Trong khâu tổ chức này, doanh nghiệp luôn bố trí đội ngũ chuyên nghiệp để tiếp đón khách mời tham dự buổi lễ: hỗ trợ khách gửi xe và hướng dẫn khách về khu vực tổ chức, chào đón khách tại sảnh và hướng dẫn check-in,...Có như vậy mới làm hài lòng, kể cả những vị khách hàng khó tính nhất.

✔ Hoạt động trong khi sự kiện diễn ra

 • Mở đầu buổi lễ

Sau khi khách mời, đại biểu, người tham dự sự kiện đến đầy đủ, buổi lễ sẽ chính thức được bắt đầu. Thông thường mở đầu sự kiện sẽ là một tiết mục mở màn ấn tượng của nhóm nhảy, nhóm múa chuyên nghiệp, góp phần tạo không khí và thu hút sự chú ý của khách tham dự.

Lưu ý, chỉ nên trình diễn một hoặc hai tiết mục, tránh lựa chọn các tiết mục quá lâu, quá dài sẽ dễ dàng gây nhàm chán cho người em

Tiết mục mở màn sự kiện
Tiết mục mở màn cho sự kiện (nguồn: Hoàng Sa Việt)
 • Khai mạc buổi lễ

Tiết mục mở màn kết thúc, ban lãnh đạo cùng quý khách mời tham dự sẽ chính thức bước vào event ra mắt sản phẩm mới. Các hoạt động chính trong giai đoạn này bao gồm:

 • MC thông báo buổi lễ chính thức bắt đầu
 • MC tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự buổi lễ

Đây là một sự kiện quan trọng của công ty, doanh nghiệp, chính vì vậy một lưu ý nhỏ dành cho quý khách hàng là nên chọn những MC chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, tránh lựa chọn MC nghiệp dư đôi khi sẽ có những thiếu sót ảnh hưởng đến chương trình.

 • Bài phát biểu của đại diện công ty

Trong bất kỳ sự kiện nào cũng không thể thiếu được những bài phát biểu ý nghĩa của đại diện công ty. Bài phát biểu là sự đánh giá tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của sản phẩm, quy trình từ sản xuất đến khi sản phẩm được hoàn thiện và có mặt sự kiện để chuẩn bị cho bước tiếp theo. Từ đó, nhấn mạnh vai trò của ban lãnh đạo, đội ngũ nghiên cứu sáng tạo của công ty, doanh nghiệp.

Quý khách hàng có thể sử dụng màn hình led để trình chiếu bài phát biểu của đại diện công ty khiến buổi lễ hoàn thiện và khách mời sẽ có những đánh giá trực tiếp về chất lượng sản phẩm của công ty.

 • Trải nghiệm sản phẩm mới

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm mới
Trưng bày, trải nghiệm sản phẩm mới (nguồn: Internet)

Sau khi đại diện công ty phát biểu, MC sẽ mời quý khách hàng trải nghiệm dòng sản phẩm mới của công ty, doanh nghiệp. Việc tự mình trải nghiệm thực tế sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn và có cái nhìn chính xác về sản phẩm mới của công ty.

Đây là một cách để giúp tăng doanh số của sản phẩm ngay trong ngày đầu giới thiệu. Từ đó, gây ra hiệu ứng tích cực đến công chúng, giúp cải thiện độ phủ sóng của sản phẩm mới. Ngoài ra, lắng nghe ý kiến đóng góp hoặc chia sẻ của khách hàng để kịp thời hoàn thiện sản phẩm.

 • Chương trình văn nghệ

Song song với hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, tại buổi lễ ra mắt thương hiệu, quý khách hàng nên đan xen các tiết mục văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật để khuấy động không khí chương trình. Các tiết mục biểu diễn của các ca sĩ, nhóm nhảy chuyên nghiệp không chỉ gây hứng thú cho khách hàng, khách mời mà còn giúp thu hút sự chú ý của công chúng tham gia chương trình.Ngoài ra, ban tổ chức cũng có thể kết hợp thêm một bữa tiệc nhỏ trong khi diễn ra chương trình văn nghệ để buổi lễ hấp dẫn hơn.

 • Trò chơi may mắn

Để khuấy động thêm không khí buổi lễ, tăng thêm phần hấp dẫn và kịch tính, quý khách hàng có thể lồng ghép các chương trình bốc thăm may mắn, quay số trúng thưởng. Điều này sẽ thu hút được nhiều khách mời tham dự hơn.

Bốc thăm may mắn lễ ra mắt sản phẩm
Bốc thăm may mắn trong sự kiện
 • Lời cảm ơn và bế mạc

Cuối buổi lễ, MC gửi lời cảm ơn đến quý khách đã đến tham dự tại buổi tiệc. MC có thể mời đại diện khách hàng lên phát biểu, cảm nhận về sản phẩm và trao quà lưu niệm. Sau đó, MC phát biểu kết thúc chương trình và PG, lễ tân tiễn khách hàng, khách mời bằng những lời cảm ơn chân thành nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về mẫu kịch bản tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới được nhiều đơn vị sự kiện cũng như các công ty, doanh nghiệp áp dụng. Để đưa ra kịch bản chương trình ra mắt sản phẩm cụ thể, chi tiết và ấn tượng cần đến rất nhiều yếu tố, nhưng hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp quý khách hàng có thể hình dung được một chương trình ra mắt sản phẩm sẽ diễn ra như thế nào? Ra sao? Từ đó lựa chọn đơn vị đồng hành, đơn vị cung cấp thiết bị sự kiện phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0985.999.345 – nhấn phím 2 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất

1186 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345