x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
0
TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM

Những Lưu Ý Khi Tung Sản Phẩm Mới Ra Thị Trường

 • Thứ bảy, 12:51 - 27/03/2021.
 • Đại đa số doanh nghiệp hiện nay đều gặp phải vấn đề khi tung sản phẩm mới ra thị trường như “Ra mắt sản phẩm nhưng chưa có kế hoạch cụ thể”, “Sự kiện chưa tạo được dấu ấn..? Vậy tại sao doanh nghiệp lại gặp những vấn đề như vậy? Và để sự kiện ra mắt sản phẩm được thành công tốt đẹp, doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi lập kế hoạch tung sản phẩm mới...

  ✅ Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường quan trọng như thế nào?

  Event tung sản phẩm mới ra thị trường
  Event tung sản phẩm mới ra thị trường (nguồn: Internet)

  Như quý khách hàng cũng đã biết, để có một sự kiện thành công và mang lại hiệu quả tốt, chúng ta phải có một bản kế hoạch thật chi tiết và chỉn chu.

  Kế hoạch tung sản phẩm mới không chỉ là bước đệm, là cơ sở và tiền đề thực hiện sự kiện mà còn là hướng đi của doanh nghiệp. Dưới đây là vai trò của việc lên kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường:

  • Kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường là bước đầu tiên, là bước cơ sở để doanh nghiệp có thể thực hiện những bước tiếp theo của sự kiện như tổ chức giới thiệu sản phẩm mới, bán sản phẩm,...
  • Khi xây dựng kế hoạch tung sản phẩm mới ra thị trường sẽ giúp doanh nghiệp định hướng được điều mà doanh nghiệp cần làm, từ đó định hình được bộ khung của sự kiện như địa điểm, thời gian, trang trí,...được thực hiện một cách tốt nhất.
  • Kế hoạch ra mắt sản phẩm mới được xem là hình thức quảng cáo rất hiệu quả và chất lượng, giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh đẹp, gây ấn tượng đối với khách hàng mục tiêu.

  ✅ Những lưu ý khi tung sản phẩm mới ra thị trường

  Lưu ý khi tung sản phẩm mới
  Cần lưu ý những gì khi tung sản phẩm mới ra thị trường?

  Theo nghiên cứu, tỷ lệ thất bại khi tung sản phẩm mới khá cao do mắc phải những sai lầm trong suốt quá trình lập kế hoạch và triển khai. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro mắc phải, quý khách hàng cần nắm được những nguyên tắc, sai lầm cần tránh và đặc biệt là nắm được quy trình lập kế hoạch marketing để tung sản phẩm mới ra thị trường

  ✔ Đặt tên sản phẩm, thương hiệu

  Đây có lẽ là sai lầm đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp mắc phải khi tung sản phẩm mới ra thị trường. Hầu hết doanh nghiệp sẽ dồn rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm mới, bởi đây là một giai đoạn hết sức quan trọng. Tuy nhiên, thực tế thì doanh nghiệp sản xuất vẫn chưa nhạy bén trong cách làm marketing bằng các công ty thương mại, họ thậm chí còn gặp khó khăn trong vấn đề đặt tên sản phẩm.

  Giữa thị trường với khá nhiều sản phẩm cạnh tranh, nếu sản phẩm không có cái tên gây ấn tượng sẽ rất dễ đi vào quên lãng. Chính vì vậy doanh nghiệp cần lưu ý đầu tiên trong việc đặt tên thương hiệu, đảm bảo rằng đây là một cái tên đáng nhớ, dễ gợi liên tưởng và dễ phát âm để việc tung sản phẩm ra thị trường mang lại hiệu quả ban đầu.

  ✔ Miêu tả chính xác và ngắn gọn sản phẩm bằng một câu định vị

  Khách hàng khi biết đến tên sản phẩm, liệu họ có hiểu ngay được là sản phẩm này dùng với mục đích gì, doanh nghiệp đang bán cái gì? Có thể sẽ có nhưng đa phần sẽ không.

  Thông thường, một sản phẩm luôn đi kèm câu slogan, định vị thương hiệu để tạo ấn tượng nhiều hơn đối với người tiêu dùng. Và để làm được điều này, hãy viết ra những miêu tả cụ thể trong một câu, thu gọn câu chữ lại, sau đó thảo luận cùng nhau. Biết đâu, điều bất ngờ sẽ đến!

  ✔ Thiết kế hệ thống hình ảnh sắc nét

  Hệ thống hình ảnh hay bộ nhận diện thương hiệu được thể hiện thông qua logo, màu sắc, hình tượng, ngôn từ, bố cục trình bày, sắp xếp tiêu đề,...gắn liền với thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ.

  Nếu doanh nghiệp đã có bộ nhận diện thương hiệu, việc thiết kế hình ảnh, bao bì sản phẩm...sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu doanh nghiệp chưa có bộ nhận diện thương hiệu? Việc tung sản phẩm mới ra thị trường là thời điểm thích hợp để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu như vậy. Chính vì thế mà doanh nghiệp nên hết sức lưu ý trong vấn đề này.

  ✔ Big Idea, ý tưởng lớn sáng tạo

  Bên trên là những bước đi cơ bản: một cái tên sản phẩm, một lời miêu tả, và môt hệ thống hình ảnh. Đến giai đoạn này, sản phẩm doanh nghiệp cần một bước ngoặt lớn để lan tỏa mạnh mẽ và được nhiều người biết đến: một ý tưởng lớn (big idea).

  Lúc này, khách hàng tiềm năng sẽ khá ngạc nhiên nếu ý tưởng tuyệt vời đấy! Vậy nên, hãy làm thật chỉn chu trong giai đoạn để mang lại hiệu quả cao nhất.

  ✔ Một chiến lược content hoàn chỉnh cho chiến dịch truyền thông tích hợp đa kênh

  Để truyền đạt ý tưởng, thông điệp và những thông tin chi tiết về sản phẩm, doanh nghiệp cần có một kế hoạch content thật hoàn chỉnh và chi tiết. Hãy lưu ý nhiều hơn trong việc lựa chọn câu từ, ngôn ngữ, hình ảnh và cách trò chuyện với khách hàng, đó không chỉ là lúc để doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu mà còn là thể hiện thiện chí để người tiêu dùng tiếp cận và tiếp nhận sản phẩm được hiệu quả nhất.

  Đồng thời, hãy chú ý đến việc lựa chọn kênh truyền thông phù hợp sẽ giúp tối ưu hóa được toàn bộ quá trình tung sản phẩm ra thị trường. Một số kênh truyền thông có thể kể đến như: quảng cáo trên TV, các liveshow, event, phát tờ rơi, Fb ads, Google ads, Email marketing...

  Bài viết trên đây, công ty Hoàng Sa Việt đã giới thiệu đầy đủ những lưu ý khi tung sản phẩm mới ra thị trường, hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích để quý khách hàng có thể ra mắt sản phẩm được hiệu quả và thành công nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 0985.999.345.

  0985.999.345