Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới

Lắp Đặt Âm Thanh Nhà Hàng Tiệc Cưới

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Với sự phát triển kinh tế lẫn tinh thần như hiện nay, dịch vụ nhà hàng tiệc cưới ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy thiết kế hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới như thế nào là đúng chuẩn, chuyên nghiệp và tiết kiệm. Hãy cùng Hoàng Sa Việt tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

✅ Thiết kế hệ thống âm thanh trung tâm tiệc cưới đúng chuẩn cần lưu ý những gì?

Theo xu thế thời đại, các ngành công nghiệp giải trí, công nghiệp cưới đang bùng nổ trên thị trường kéo theo sự phát triển không ngừng của công nghệ nghe nhìn. Cho đến nay, cứ mỗi 01 năm thì các hãng sản xuất âm thanh sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới. Sẽ tích hợp nhiều tính năng mới cho sản phẩm. Các tính năng mới thông minh hơn, chủ yếu giúp người dùng dễ vận hành và khai thác. Đối với các nhà hàng tiệc cưới ngày càng đòi hỏi những hệ thống âm thanh tân tiến, cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi hiểu rằng, một hệ thống có hiệu quả hay không quan trọng nhất vẫn là khâu thiết kế. Thiết kế hệ thống không có nghĩa là mang những sản phẩm đắt tiền phối ghép lại thì sẽ cho ra kết quả tốt. Bản chất việc thiết kế một hệ thống âm thanh đó là giải quyết bài toán hợp lý cho 4 yếu tố sau:

 • Đúng mục đích sử dụng của chủ nhân.
 • Thiết bị hoạt động tốt tại không gian, môi trường.
 • Vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đơn giản.
 • Kinh phí đầu tư cho hệ thống phù hợp.

Khi thiết kế hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới đáp ứng được 4 yếu tố trên thì hệ thống đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất. Do đó cho thấy tầm quan trọng trong vấn đề thiết kế hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới, phòng họp là rất quan trọng và cần có những giải pháp hợp lý cho từng dự án, công trình để đảm bảo hiệu quả, giảm tối đa vấn đề đầu tư không đúng mục đích, không hiệu quả.

Hình ảnh hệ thống âm thanh ánh sáng
Hình ảnh hệ thống âm thanh, ánh sáng tại nhà hàng tiệc cưới Mipec do công ty Hoàng Sa Việt cung cấp
(Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✅ Cách thiết kế hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới chuyên nghiệp, hiệu quả

Hệ thống âm thanh nhà hàng tiệc cưới thực ra không hề đơn giản, bởi các nhà hàng tiệc cưới hiện thường ít quan tâm đến hệ thống âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế. Điều đó dẫn đến khó khăn cho các đơn vị âm thanh khi thực hiện dự án. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay thì sẽ không còn cách nào khác, đó là phải tìm phương án tốt nhất để thực hiện công việc. Vì vậy những vấn đề dưới đây cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành thiết kế hệ thống nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

✔ Thiết kế hệ thống âm thanh tương với kích thước nhà hàng tiệc cưới

Diện tích của nhà hàng tiệc cưới sử dụng là bao nhiêu, số lượng khoảng bao nhiêu người để thiết kế âm thanh cho phù hợp. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc, lựa chọn các thiết bị âm thanh có đủ khả năng khuếch tán đến mọi vị trí của nhà hàng tiệc cưới, tránh tình trạng mua loa quá to so với không gian hẹp và ngược lại.

Ngoài yếu tố về diện tích cần xem xét yếu tố chiều cao của nhà hàng tiệc cưới. Trong trường hợp nhà hàng tiệc cưới trần cao thì việc thiết kế trở nên đơn giản. Nhưng với những nhà hàng tiệc cưới trần thấp dưới 4m, việc treo các loa công suất lớn sẽ không phù hợp cho những vị trí nghe khác nhau. Phương pháp tốt nhất đối với các nhà hàng tiệc cưới trần thấp là sử dụng các loa có công suất vừa đủ và dải đều các loa để có thể phát tán âm thanh một cách đồng đều nhất.

nhà hàng tiệc cưới sử dụng hệ thống loa rải
Hình ảnh nhà hàng tiệc cưới sử dụng hệ thống loa rải do công ty Hoàng Sa Việt cung cấp (Nguồn: Internet)

XEM THÊM: Một hệ thống đèn sân khấu hội trường, sân khấu ca nhạc cần chi phí bao nhiêu?

✔ Sử dụng các thiết bị đồng bộ, có tính tương thích, thiết kế hệ thống gọn nhẹ

Các thiết bị âm thanh đưa vào trong bản thiết kế nên chọn những thiết bị mới nhất, đơn giản, dễ vận hành, dễ bảo trì và có khả năng update được những công nghệ mới. Không nên sử dụng quá nhiều thiết bị có chức năng bị trùng lặp. Nên tích hợp các hệ thống sao cho gọn nhẹ, dễ dàng chuyển giao công nghệ.

Lưu ý: Việc thiết kế một hệ thống cồng kềnh thường do tâm lý thích số lượng, nhưng điều đó đã không thực sự cần thiết và đôi khi có tác dụng ngược cho người vận hành.

sơ đồ thiết kế hệ thống âm thanh
Hình ảnh sơ đồ thiết kế hệ thống âm thanh cho nhà hàng tiệc cưới chuẩn chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

✔ Thiết kế nội thất tăng cường khả năng tán âm, tiêu âm giảm dội âm

Điều này quan trọng cho một nhà hàng tiệc cưới có chất lượng âm thanh chuẩn. Phía các kỹ sư âm thanh sẽ có tư vấn ngay từ giai đoạn đầu để bản thiết kế nội thất tốt nhất cho hệ thống âm thanh. Các vật liệu được dùng để trang trí thường là những vật xốp, mềm, gỗ, rèm để giảm tiếng vang - echo xảy ra trong nhà hàng tiệc cưới.

✅ Phương pháp lựa chọn các thiết bị âm thanh tiệc cưới hợp lý nhất

Các chủ đầu tư thường có tâm lý băn khoăn và lo lắng khi chi tiền đầu tư một hệ thống âm thanh. Bởi âm thanh là một sản phẩm không đo đếm ngay được, mà hiệu quả của nó thường sẽ cho kết quả sau một quá trình sử dụng. Hầu hết chủ đầu tư thường tin chọn những đối tác để hợp tác và tránh những rủi ro. Tuy nhiên về kinh phí thì có lẽ họ cũng không nắm bắt rõ từng chi tiết cụ thể. Những nội dung dưới đây sẽ chia sẻ với quý khách để quý khách có thêm thông tin tham khảo.

✔ Nên mua thiết bị chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng có CO, CQ

Quý khách có thể giới hạn về kinh phí đầu tư thì có thể mua các sản phẩm có giá mềm hơn của các hãng không quá nổi tiếng trên thị trường. Nhưng mong quý khách không nên mua hàng giả, hàng nhái. Thiết bị âm thanh hiện tại khá đa dạng chủng loại, giá thành, chất lượng của các hãng chính hãng kể cả hàng China nếu đúng là chính hãng thì vẫn đảm bảo tốt. Việc mua các sản phẩm hàng nhái sẽ chỉ là tiết kiệm trước mắt nhưng chủ yếu hàng nhái được sản xuất tại Việt Nam với chất chất lượng kém. Các đơn vị sử dụng hàng nhái cũng thường là những đơn vị có uy tín không cao.
CO, CQ là giấy chứng nhận chất lượng, xuất xứ hàng hóa là sản phẩm chính hãng được các cục hải quan phía nước sở tại cung cấp cho nhà nhập khẩu.

✔ Lựa chọn các đơn vị đã có uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường

Các đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trên thị trường họ sẽ rất cẩn thận khi thực hiện một công việc có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của họ. Nên tham khảo giá thành từ những đơn vị này trước để có được bản thiết kế hợp lý nhất. Sau đó sẽ tham khảo các đơn vị tương tự để lựa chọn ra một đơn vị có giá thành tốt với thiết bị tương tự.

✔ Lựa chọn các thiết bị đúng và đủ mục đích sử dụng, đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản

Khi kinh phí chỉ có giới hạn, quý khách nên liệt kê những mục đích chính cần dùng chính để các đơn vị thiết kế và tư vấn phù hợp với các mục đích chính trước. Sau đó là các mục đích phụ sẽ được ưu tiên sau. Thông thường gói kinh phí có giới hạn, nếu đáp ứng yếu tố này thì giảm yếu tố kia. Cần đi vào trọng tâm công việc, giảm bớt các thiết bị dư thừa hoặc chưa cần thiết để đầu tư sau. Quý khách yêu cầu người tư vấn lựa chọn các thiết bị càng gọn gàng càng tốt nhằm vẫn đạt được yêu cầu mà không quá tốn kém, dư thừa.

✅ Các thiết bị âm thanh chuyên sử dụng cho nhà hàng tiệc cưới gồm những gì?

Dưới đây là các thiết bị âm thanh thường được sử dụng cho nhà hàng tiệc cưới, chúng Tôi sắp xếp theo thứ tự mức độ quan trọng giảm dần như sau:

✔ Hệ thống loa Full/Line Array Loa chính dành cho nhà hàng tiệc cưới

Loa chính (Loa full) là thiết bị quan trọng nhất trong tất cả các hệ thống âm thanh. Đây là thiết bị dùng để phát tán âm thanh chính cho nhà hàng tiệc cưới phục vụ người nghe phía dưới. Loa full thường có 2 loại đó là Full Line ArrayFull treo tường.

 • Đối với các nhà hàng tiệc cưới có số lượng lớn thông thường chọn dòng loa Line array (Yêu cầu trần nhà cao) có thể treo lên cao để phủ đều không gian nhà hàng tiệc cưới.
 • Dòng loa treo tường thường được sử dụng cho nhà hàng tiệc cưới có diện tích nhỏ, hoặc có trần thấp, sẽ được rải đều quanh nhà hàng tiệc cưới. Trong loa full hiện nay có dòng tích hợp sẵn Ampli và DSP phía trong loa được gọi là Active Line Array. Hệ thống loa Active này sẽ giúp việc thiết kế và vận hành một hệ thống âm thanh trở nên rất đơn giản.
Hình ảnh sản phẩm loa Line Array Promax tại triển làm Plaseshow (nguồn Hoàng Sa Việt)
Hình ảnh sản phẩm loa Line Array Promax tại triển làm Plaseshow
(Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

✔ Mixer, bàn trộn âm thanh, bộ trộn tín hiệu

Mixer là trái tim của hệ thống, hiện nay các dòng Mixer số Digital Mixer đã rất phổ biến trên thị trường nhằm thay thế các mixer truyền thống. Các mixer số tích hợp nhiều công nghệ giúp việc vận hành một hệ thống trở nên đơn giản và gọn gàng.

Hình ảnh mixer Allen Heath Qu24 rất phổ biến trên thị trường ( Nguồn Hoàng Sa Việt)
Hình ảnh mixer Allen Heath Qu24 rất phổ biến trên thị trường
(Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

✔ Ampli, bộ tăng âm, khuyếch đại âm thanh

Bộ tăng âm, hay còn gọi là Ampli là thiết bị lấy tín hiệu truyền vào từ Mixer sau đó tăng cường biên độ âm thanh để đẩy ra loa, hay còn gọi là cục đẩy. Nếu hệ thống loa có thích hợp sẵn Ampli bên trong thì không cần phải sử dụng thiết bị này.

✔ Bộ xử lý tín hiệu, Processor, Crossover, Equalizer, Compressor

Các thiết bị sử lý âm thanh như: Crossover – Phân tần, Equalizer – Lọc tần số, Compressor – Nén tín hiệu,… ngày nay được tích hợp sẵn trong 1 thiếu bị gọi là Audio Processor. Thiết bị này nhận tín hiệu từ Mixer đến xử lý theo ý đồ của người cài đặt sau đó chuyển tín hiệu tới các Ampli khuếch đại công suất và đưa ra loa. Các mixer Digital ngày nay cũng thường có những chức năng này, cho nên trong quá trình thiết kế, các chuyên gia sẽ cần cân nhắc đến sự cần thiết của

Bộ xử lý tín  hiệu DBX PA2
Bộ xử lý tín hiệu DBX PA2 rất phổ biến hiện nay (Nguồn: Internet)

✔ Bộ Micro, Stage box, Jack kết nối, dây loa, dây tín hiệu, bộ phận chia nguồn điện

Đây là những thiết bị nhỏ, những bắt buộc phải cần dùng, chúng Tôi phân loại cuối cùng bởi có rất nhiều sản phẩm cần thiết, tùy vào mỗi yêu cầu mà quý khách có thể chọn lựa số lượng, và chủng loại sao cho phù hợp.

✅ Công ty thiết bị âm thanh ánh sáng lớn tại TPHCM

Có rất nhiều đơn vị có uy tín và có đủ năng lực thực hiện các dự án cung cấp, lắp đặt thiết bị âm thanh tại TPHCM, chúng Tôi không thể nêu tên hết. Tuy nhiên, dưới đây là những doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên và đã khẳng định thương hiệu trên thị trường Việt Nam.

 • Công ty âm thanh ánh sáng Tân Hữu Tài
 • Công ty âm thanh ánh sáng Văn Nghệ Music Center
 • Công ty âm thanh ánh sáng Trường Thịnh
 • Công ty âm thanh ánh sáng Hoàng Sa Việt
 • Công ty âm thanh ánh sáng Minh Tấn
 • Công ty âm thanh ánh sáng ShowTech
 • Công ty âm thanh ánh sáng Ba Sao Invest
 • Công ty âm thanh ánh sáng Prosound Center
 • Công ty âm thanh ánh sáng Việt Thương
 • .......

Tự hào là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, bán và bảo hành hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt nhất tại TPHCM, Hoàng Sa Việt hiện triển khai đa dạng các sản phẩm âm thanh ánh sáng như: Loa Promax, JBL, Mixer Allen Heath,…Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và chu đáo, Hoàng Sa Việt cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt và hài lòng nhất cho khách hàng.

Quý vị có nhu cầu lắp đặt hoặc tư vấn, báo giá các loại thiết bị âm thanh ánh sáng cho nhà hàng tiệc cưới, trung tâm hội nghị, hãy liên hệ với đội ngũ của Hoàng Sa Việt ngay từ bây giờ để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Hotline: 0913.222.075

1186 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345