Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp (Hội Thảo - Hội Nghị)

Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp (Hội Thảo - Hội Nghị)

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, việc tổ chức hội thảo hội nghị thường xuyên được diễn ra và đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp nào bởi đó là nơi những lời nói phát biểu, ý tưởng, thảo luận về những định hướng, đề xuất giải pháp được trình bày ra. Vậy nên việc thiết kế hệ thống âm thanh chuyên nghiệp cũng được chú trọng hơn rất nhiều.

✅ Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo, Hội Nghị Là Gì?

Âm thanh hội thảo, hội nghị là một hệ thống âm thanh được thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho các buổi hội thảo, hội nghị của các cơ quan nhà nước, công ty, trường học, ủy ban nhân dân, tổ chức xã hội,... Đây được xem là một sự kiện quan trọng nên ngày càng được các tổ chức/ đơn vị đầu tư cả về chất lượng lẫn tính thẩm mỹ.

Hệ thống âm thanh hội thảo (hội nghị) bao gồm các dạng thiết bị âm thanh khác nhau như: Micro, bộ điều khiển trung tâm, amply, loa, hệ thống phiên dịch, hệ thống bỏ phiếu,... và một số thiết bị điện tử khác được lắp đặt, kết nối với nhau tạo ra dàn âm thanh với mục đích trao đổi thông tin giữa người thuyết trình và thành viên tham dự để sự kiện diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lắp đặt âm thanh phòng họp
Thiết kế và lắp đặt âm thanh hội nghị (Nguồn: Internet)

✅ Tại Sao Cần Thiết Kế Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo, Hội Nghị

Để gia tăng hiệu suất truyền đạt thông tin và đảm bảo chất lượng truyền tải thông tin cho các thành viên tham gia, người ta rất chú trọng tới thiết kế hệ thống âm thanh dành cho hội thảo, hội nghị.

Việc lắp đặt dàn âm thanh mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp:

 • Âm thanh của buổi hội thảo, hội nghị được diễn ra thuận lợi góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp và tận tâm của ban tổ chức.
 • Tạo ra một hệ thống âm thanh có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian nội thất phòng họp.
 • Âm thanh giúp sự tương tác giữa nói và người nghe được dễ dàng hơn, tránh tính trạng “nghe không rõ” dẫn đến việc không nắm bắt được hết thông tin,
 • Âm thanh không chuẩn sẽ khiến người nghe có cảm giác đau đầu, khó chịu, nhưng với hệ thống âm thanh tốt giúp mang lại sự thoải mái, tiện nghi cho những người tham dự hội thảo, hội nghị, đồng thời thu hút sự chú ý của người nghe. Từ đó góp phần tạo nên thành công cho sự kiện quan trọng này.
Hệ thống âm thanh hội thảo
Sơ đồ lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp đơn giản (Nguồn: Internet)

✅ Tìm Hiểu Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo, Hội Nghị

✔ Yếu tố cần quan tâm khi thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Để thiết kế dàn âm thanh hội nghị hội thảo một cách tối ưu nhất, chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Mục đích sử dụng: Chúng ta cần phải xác định được mục đích chính của dàn âm thanh để tìm được giải pháp tối ưu nhất trong thiết kế. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cũng như không ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh và thẩm mỹ nơi tổ chức hội nghị, hội thảo

 • Không gian tổ chức: Thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo sao cho âm thanh phát tán đều ra mọi vị trí hội nghị với chất lượng ổn định. Nếu không gian rộng, có độ dội âm và độ vang cao thì cần phải cải tạo không gian để đảm bảo âm thanh đạt chuẩn nhất, nên xử lý cách âm hoặc giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống dưới, không để âm thanh lọt qua cửa ra vào hoặc cửa sổ,...tránh tối đa việc gây ảnh hưởng đến sự tập trung và truyền tải nội dung của người nói. Ngoài ra chúng ta cần quan tâm đến sự xuất hiện của các thiết bị âm thanh sao cho không cản trở đến tầm nhìn của đại biểu tham gia.

 • Số lượng người tham dự: Trước khi tổ chức hội nghị, hội thảo, chúng ta cần xác định được số lượng người tham dự trong sự kiện này để có kế hoạch tổ chức cũng như lựa chọn các thiết bị âm thanh cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Một buổi hội thảo, hội nghị có nhiều người tham dự, số lượng các thiết bị sự kiện như loa, amply, micro,... sẽ nhiều hơn so với buổi ít người tham dự, việc của chúng ta là căn cứ vào số lượng người để thiết kế hệ thống âm thanh cho tối ưu nhất.

✔ Các thiết bị trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị không chỉ giúp gia tăng sự chuyên nghiệp của người tổ chức mà còn tiết kiệm và tối ưu hóa được nguồn ngân sách của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Hoàng Sa Việt xin giới thiệu đến quý khách hàng bốn thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị.

 • Loa

Loa là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo/ hội nghị giúp truyền tải âm thanh của người nói đến người nghe nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin, góp phần tạo nên thành công cho buổi hội thảo, hội nghị. Có nhiều loại loa trong lắp đặt âm thanh phòng họp khác nhau, như: Loa cột, loa hộp, loa âm trần… đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: FPT, JBL, Behringer, Turbosound, Promax,...

Loa được chọn trong sự kiện phụ thuộc vào diện tích của không gian tổ chức (Có thể là loa treo tường hoặc loa âm trần). Nếu phòng có diện tích rộng quý khách hàng có thể linh hoạt sử dụng phương án lắp đặt loa có công suất lớn hoặc tăng số lượng loa. Thêm nữa, dựa vào thiết kế phòng để lựa chọn loại loa có góc phủ âm phù hợp giúp tản âm đều (ưu tiên lựa chọn loa có dải tần số rộng để giúp âm thanh truyền rộng khắp căn phòng mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh tốt). Lưu ý, nên sử dụng những loại có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng lắp đặt, treo tường.

Loa treo tường trong lắp đặt âm thanh hội nghị
Loa hộp treo tường cho hệ thống âm thanh hội thảo (Nguồn: Internet)
 • Micro

Có 2 loại micro được dùng trong tổ chức hội thảo, hội nghị là micro chủ tọa và micro đại biểu:

 • Micro chủ tọa: Thường là micro được dành riêng cho người có quyền cao nhất (người lãnh đạo). Nó có khả năng điều khiển bật tắt các micro đại biểu còn lại trong phòng họp cùng lúc.
 • Micro đại biểu là loại micro dành cho những thành viên tham gia cuộc họp và chịu sự kiểm soát của micro chủ tọa. Khi cần phát biểu thì người nói sẽ ấn nút trên micro để được kết nối với hệ thống.
Micro cổ ngỗng trong lắp đặt âm thanh phòng họp
Micro cổ ngỗng trong hội nghị/ hội thảo (Nguồn: Internet)

Thông thường micro dùng trong hội thảo hội nghị thường là loại micro cổ ngỗng, bởi nó có khả năng bắt tiếng tốt, âm thật và đặc biệt là mức độ ổn định cao, rất hiếm khi gặp sự cố. Lưu ý nếu có bục phát biểu thì nên lựa chọn lắp đặt micro không dây để tránh vướng víu khi di chuyển cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian phòng họp. Ngoài ra, số lượng micro lắp đặt nên bằng tối đa số lượng người tham gia hội thảo để đảm bảo ai cũng có micro để nói/ phát biểu ý kiến.

Điều quan trọng nhất của nhà thiết kế là sắp xếp và lắp đặt những micro này sao cho phù hợp nhất để không gây hú, rít khiến âm thanh không hay và gây cảm giác khó chịu. Không để micro chiếu thẳng hoặc quá gần loa vì micro đại biểu bắt tiếng rất tốt nên thu tạp âm nhiều khiến bộ điều khiển không xử lý kịp tạp âm.

 • Amply

Thiết bị quan trọng tiếp theo đó là ampli. Ampli là thiết bị trong công tác thiết kế hệ thống âm thanh, có tác dụng nhận tín hiệu điện đầu vào, xử lý và khuếch đại tín hiệu (tín hiệu âm thanh), cho ra tín hiệu có độ lớn hơn gấp nhiều lần. Vậy nên để chọn được một amply phù hợp thì bạn cũng nên tìm hiểu một số kiến thức về ampli (ampli nào phù hợp công suất của loa hoặc tổng loa đang sử dụng) để loa có thể hoạt động bình thường và ổn định, hạn chế hiện tượng méo tiếng hoặc bị rè. Ngoài ra, quý khách hàng có thể cân nhắc đến việc tìm thuê đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín để được tư vấn một cách tối ưu nhất.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Amplifier là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Amplifier

Hiện nay thì khách hàng đang ưa chuộng sử dụng dòng Ampli Mixer bởi nó giúp giảm số lượng thiết bị lắp đặt cũng như tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, ưu điểm khi dùng Ampli Mixer này là khả năng xử lý tín hiệu đầu vào và tính năng mở rộng của micro ngoài tốt.

Amplifier Mixer trong lắp đặt âm thanh phòng họp
Amplifier Mixer trong hệ thống âm thanh hội thảo (Nguồn: Internet)
 • Bộ xử lý trung tâm

Đây là thiết bị có chức năng điều chỉnh các thông số của các thiết bị vệ tinh khác, như: Điều chỉnh âm lượng to nhỏ của micro, bật/ tắt micro cùng một lúc. Giúp hỗ trợ các thiết bị khác trong dàn hệ thống âm thanh phòng họp kết hợp hoạt động với nhau mượt mà hơn.

Bộ điều khiển trong hệ thống âm thanh phòng họp
Bộ điều khiển trong hệ thống âm thanh hội thảo/ hội nghị (Nguồn: Internet)

✅ Gợi Ý Các Thương Hiệu Có Hệ Thống Âm Thanh Hội Nghị, Hội Thảo Nổi Tiếng

Khi thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo hội nghị, quý khách hàng cũng đừng quên lựa chọn các thiết bị âm thanh có chất lượng sử dụng tốt, có thương hiệu vì những thiết bị đó đã được qua xử lý chạy thử và kiểm định chất lượng khi đưa ra thị trường. Dưới đây là một số gợi ý các thương hiệu có hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo nổi tiếng mà quý khách hàng có thể tham khảo:

✔ Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị Bosch

Thương hiệu Bosch ra đời năm 1953 tại Đức, là một trong những tên tuổi đi đầu trong làng âm thanh thế giới. Bosch luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ âm thanh, trong đó có hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị Bosch.

Âm thanh hội thảo, hội nghị Bosch cung cấp nhiều tính năng mới, được thiết kế và phát triển bởi các chuyên gia của Bosch tại châu Âu, hệ thống giúp cho việc quản lý một cách dễ dàng và cho phép ghi âm khi cần. Ngoài ra nhờ thiết kế nhỏ gọn, dễ cài đặt và dễ sử dụng, Bosch lý tưởng cho các buổi hội thảo, hội nghị vừa và nhỏ. Hệ thống âm thanh Bosch vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá và uy tín trên thế giới như: Giải thưởng German Design Award, Red Dot Design Award,...

✔ Thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị OBT

Thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị OBT là một trong những thương hiệu về thiết bị âm thanh được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức với mức giá tầm trung, hoàn toàn phù hợp với đại đa số văn phòng, cơ quan và công ty có quy mô vừa và nhỏ hiện nay. Sản phẩm OBT được biết đến là các sản phẩm đẹp với độ bền cao, chất lượng độc đáo, chuyên dùng cho thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị, hội họp tại các phòng ban,...với chất lượng rõ ràng chân thực.

✔ Lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị TOA

TOA là thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Nhật phát triển từ năm 1978, nổi tiếng toàn thế giới với giải pháp âm thanh công cộng cho phòng họp hội thảo, hội nghị, âm thanh thông báo. Sản phẩm được nhiều đơn vị tư nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng và là một trong những hệ thống âm thanh được ưa chuộng nhất hiện nay

Tuy nhiên về mặt giá thành, hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị TOA hơi đắt hơn so với các thương hiệu hệ thống âm thanh khác.

✅ Một Số Đơn Vị Cung Cấp Hệ Thống Âm Thanh Hội Thảo (Hội Nghị) Uy Tín

✔ Công ty Ba Sao

Ba Sao là công ty chuyên cung cấp, tư vấn giải pháp trong thiết kế hệ thống âm thanh cho nhiều công trình lớn nhỏ. Sản phẩm của Ba Sao được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như: AKG, AMX, STUDER, DBX,... mà giá cả lại rất phải chăng nên luôn chiếm được sự hài lòng từ phía khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều đơn vị trở thành đại lý phân phối sản phẩm của Ba Sao giúp thương hiệu ngày càng lan rộng hơn ra thị trường.

Bằng năng lực có sẵn và sự hỗ trợ kỹ thuật đến từ các hãng sản xuất, Ba Sao cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt các công trình âm thanh lớn nhỏ cho các địa điểm như: Phòng thu, công trình công cộng, nhà hát, khách sạn, hội trường, đài phát thanh truyền hình, sân vận động, quán bar, nhà thờ,...

✔ Công ty First Sound

Công ty được thành lập từ 2018, mặc dù tuổi đời chưa bằng nhiều đơn vị khác nhưng First Sound đang dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Việt Nam. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình tận tâm tư vấn và chăm sóc khách hàng nên dù thực hiện công trình lớn hay nhỏ thì First Sound luôn lấy được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

First Sound là đơn vị lên ý tưởng, tư vấn giải pháp và thể hiện bằng bảng vẽ phối cảnh 3D theo kích thước được cung cấp giúp khách hàng dễ dàng hình dung hơn về gói đầu tư của mình. Có kinh nghiệm trong việc xử lý âm học kết hợp nội thất cho từng nhu cầu nhất định. Là đối tác của nhiều đơn vị chuyên lắp đặt âm thanh cho sân khấu hội trường, phòng karaoke,...

✔ Công ty Hoàng Bảo Khoa

Công ty Hoàng Bảo Khoa là nhà phân phối chính thức và độc quyền cho các sản phẩm thiết bị hệ thống âm thanh ánh sáng Âu-Mỹ chuyên nghiệp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Midas, Lake, Turbosound, Behringer,...

Khách hàng yêu quý và tìm đến Hoàng Bảo Khoa bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình trong khâu tư vấn - thiết kế và đưa ra giải pháp chính xác. Quán Karaoke, quán bar, night club, sân khấu hội trường, nhà hàng, quán cafe,.. là những địa điểm mà Hoàng Bảo Khoa thường xuyên lắp đặt và thiết kế hệ thống âm thanh.

✔ Công ty Hoàng Sa Việt

Công ty TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Hoàng Sa Việt là đơn vị có nhiều ưu thế trên thị trường về cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng hiện nay. HSV là nhà nhập khẩu chính hãng các sản phẩm có uy tín hàng đầu trên thế giới, như: Goodwill, Yamaha, Promax, Allen Heath, JBL, Behringer... Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo tại nước ngoài và có kinh nghiệm thực hiện lắp đặt các dự án lớn cho nhiều công ty/ tập đoàn lớn (Becamex, VinGroup, Intel, Vsip,...).. HSV luôn làm khách hàng hài lòng bởi dịch vụ nhanh gọn và chất lượng tốt.

Hoàng Sa Việt chuyên cung cấp, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu, hội trường, hội nghị, phòng họp, phòng trà, quán bar, khách sạn nhà hàng, sảnh tiệc cưới, hệ thống karaoke kinh doanh, âm thanh giải trí gia đình, hệ thống âm thanh ánh sáng phục vụ biểu diễn di động, ngoài trời,... Ngoài trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay Hoàng Sa Việt đã mở rộng chi nhánh tại nhiều tỉnh thành khác (Hà Nội, Phú Quốc, Long An) để phục vụ nhu cầu của quý khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây Hoàng Sa Việt đã giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cần thiết để thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn về thiết bị cũng như cách lắp đặt thiết bị cho phòng hội thảo, hãy liên hệ số hotline của chúng tôi 0985 999 345. Xin cám ơn!

317 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345