Ý Nghĩa Của Nghi Thức Lễ Cúng Tân Niên Cho Doanh Nghiệp

Ý Nghĩa Của Nghi Thức Lễ Cúng Tân Niên Cho Doanh Nghiệp

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Đọc Bài

Lễ cúng tân niên là một trong những nghi thức quan trọng nhất của buổi tiệc tân niên. Đây là nét văn hóa doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa tinh thần, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống của ông cha để lại. Ở bài viết dưới đây, Hoàng Sa Việt xin chia sẻ tới Quý khách hàng ý nghĩa, tầm quan trọng và các hoạt động trong khâu lễ cúng dịp tân niên một cách chi tiết nhất.

✅ Vì sao doanh nghiệp nên cúng tân niên

Cúng tân niên được xem như là một nghi lễ, phong tục vào mỗi dịp đầu năm của hầu hết các doanh nghiệp. Thực hiện lễ cúng tân niên như một hình thức tạ ơn tới tổ tiên, các vị thổ thần, trời đất; Đồng thời gửi gắm mong ước công việc suôn sẻ, hy vọng gặt hái được nhiều thành công và thuận lợi trong năm mới.

Nghi thức cúng tân niên cho doanh nghiệp
Nghi thức cúng tân niên cho doanh nghiệp (Nguồn: Sưu tầm)

Có nhiều công ty lập bàn thờ lớn trước công ty để cúng, tuy nhiên một số cơ quan lại không được phép. Bởi vậy đa phần các tổ chức đều lựa chọn lập bàn thờ nhỏ.

✅ Chuẩn bị nghi thức cúng tân niên

Trước khi tiến hành nghi thức cúng tân niên thì công ty nên được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng, tiếp theo đó là chuẩn bị đầy đủ đồ cúng.

Trong các lễ cúng tân niên, lễ nào cũng có một mâm cỗ với đầy đủ mâm ngũ quả, gà luộc heo quay, rượu, xôi cúng, chè,... Cùng với nhiều vật phẩm khác như bắp nhang, chén bát muỗng, hoa cúc vàng,... Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của từng doanh nghiệp để chuẩn bị mâm cỗ cúng tân niên sao cho phù hợp nhất.

Mâm cúng tân niên cơ bản
Mâm cúng tân niên cơ bản (Nguồn: Sưu tầm)

Khâu chuẩn bị mâm cúng đóng vai trò quan trọng
Khâu chuẩn bị mâm cúng đóng vai trò quan trọng (Nguồn: Sưu tầm)

Ngoài việc chuẩn bị đồ cúng thì những bài khấn cúng cũng cần được chuẩn bị chỉnh chu. Việc chuẩn bị chu đáo công đoạn này cũng là cách để bày tỏ sự thành kính, nghiêm túc của những người tham gia nghi lễ.

✅ Một số hoạt động trong lễ cúng tân niên doanh nghiệp

✔ Xông đất đầu năm

Xông đất hay còn gọi là Đạp đất, là một trong những hoạt động không thể thiếu trong ngày cúng tân niên. Người Việt Nam quan điểm rằng: Ngày mồng một Tết, nêu mọi việc diễn ra suôn sẻ may mắn thì cả năm cũng sẽ thuận buồm xuôi gió.

Người xông đất thường được định trước sao cho hợp tuổi với chủ nhà, tính cách hòa thuận, làm ăn khấm khá; Với ý niệm người đó sẽ mang tới sự may mắn thuận lợi trong công việc kinh doanh.

✔ Chúc tết

Tiệc tân niên là khoảng thời gian mang nhiều ý nghĩa, tượng trưng cho sự đổi mới. Chúc Tết đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam bao đời nay, và tất nhiên cũng không thể thiếu trong bữa tiệc đầu năm của các công ty/doanh nghiệp sau ngày nghỉ Tết.

Gửi nhau lời chúc Tết mong 1 năm mới may mắn
Gửi nhau lời chúc Tết mong 1 năm mới may mắn (Nguồn: Sưu tầm)

Chúc tết đầu năm
Chúc tết đầu năm (Nguồn: Sưu tầm)

Đây là thời điểm thích hợp để mọi người gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp cho năm mới, đồng thời thể hiện được sự tôn trọng và quý mến lẫn nhau.

✔ Lì xì

Trao nhau lì xì là hành động tượng trưng cho việc trao đi những điều may mắn, cầu mong tài lộc và hạnh phúc, gián tiếp bày tỏ sự quan tâm, hy vọng cát tường như ý.

Lãnh đạo công ty thường sẽ lì xì cho nhân viên trong ngày tiệc tân niên như một món quà khích lệ nhân viên phấn đấu, cố gắng làm việc cho năm mới. Doanh nghiệp lì xì cho đối tác hoặc khách hàng để bày tỏ sự tri ân và thắt chặt thêm sự gắn bó,...

Trao nhau lì xì may mắn
Trao nhau lì xì may mắn (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là chia sẻ của Hoàng Sa Việt về nghi thức cúng tân niên. Mong rằng Quý công ty/doanh nghiệp sẽ có một buổi tiệc tân niên trọn vẹn và tràn đầy ý nghĩa, sẽ có một khởi đầu may mắn cho năm mới Tân Sửu 2021 này.

2070 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345