Chia Sẻ Những Quy Định Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Chia Sẻ Những Quy Định Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

    top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Lễ kỷ niệm thành lập công ty từ lâu đã trở thành một buổi lễ khá quen thuộc đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng nắm rõ quy định tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Bài viết dưới đây, Hoàng Sa Việt sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về vấn đề này.

✅ Tại sao tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty?

Kỷ niệm 60 năm thành lập tập đoàn sơn SEAMASTER
Kỷ niệm 60 năm thành lập tập đoàn Sơn SEAMASTER (nguồn: Internet)

Trước hết, mời quý khách hàng điểm qua một số lý do để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Từ đó cân nhắc đến công ty, doanh nghiệp mình, những lợi ích đạt được khi doanh nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty.

  • Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là cơ hội để các thành viên, đội ngũ nhân sự hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, những chặng đường với nhiều khó khăn và thành tựu đạt được. Đây cũng là cơ hội giao lưu, gắn kết giữa đồng nghiệp với nhau, tạo nên khối vững chắc của doanh nghiệp.
  • Lễ kỷ niệm thành lập công ty còn là dịp để doanh nghiệp tri ân quý đối tác, quý doanh nghiệp đã nhiều năm tin tưởng và đồng hành cùng công ty, doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để quý công ty, doanh nghiệp gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhân viên kỳ cựu đã nhiều năm gắn bó, cùng công ty trải qua nhiều bước thăng trầm.
  • Cuối cùng, lễ kỷ niệm thành lập công ty là lúc để điểm qua những thành tựu đạt của của công ty trong những năm vừa qua. Từ đó, gửi lời khen tặng và trao thưởng đối với cá nhân, đội nhóm đã đạt thành tích xuất sắc.

✅ Những quy định cần biết về tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty tưởng chừng như giống với các sự kiện khác, tuy nhiên buổi lễ vẫn có những sự khác biệt, và quy định thành lập cũng có nhiều khác biệt so với những sự kiện khác. Dưới đây, hãy cùng công ty Hoàng Sa Việt điểm qua những quy định về tổ chức lễ kỷ niệm thành lập mà chúng tôi nghĩ, quý công ty, quý doanh nghiệp sẽ thực sự cần khi mong muốn tổ chức một buổi lễ thành công nhất.

✔ Quy định về vấn đề xin phép tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn FPT
FPT - 30 năm mở lối tiên phong (nguồn: Internet)

Cũng giống như các sự kiện khác, cách tổ chức lễ kỷ niệm sẽ có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, trước khi tổ chức, quý khách hàng cần xin giấy phép tổ chức của cơ quan, ban ngành.

Về nguyên tắc, để nhằm đảm bảo chất lượng nội dung của buổi lễ được đúng đắn. Đồng thời thuận tiện hơn cho công tác quản lý nhà nước; pháp luật hiện nay quy định về tổ chức lễ kỷ niệm của doanh nghiệp:

Bắt buộc phải xin giấy phép chính quyền địa phương.

Tùy vào hình thức tổ chức chương trình; việc xin hồ sơ cấp phép sẽ có đôi chút khác biệt. Do đó, khi có nhu cầu tổ chức; ban tổ chức cần xác định:

Tên và hình thức của buổi lễ kỷ niệm là gì.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập; hay dịp ra mắt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ: Lễ kỷ niệm 10 năm ra mắt tạp chí, tờ nhật báo…

Từ đó tìm hiểu một cách cụ thể các quy định về tổ chức lễ kỷ niệm cần thiết.

✔ Quy định về thời gian tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Kỷ niệm 40 năm thành lập công ty
Tổ chức kỷ niệm tròn 40 năm thành lập công ty

Pháp luật cũng có quy định về thời gian tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Trên thực tế, quy định về tổ chức lễ kỷ niệm chỉ cho phép các doanh nghiệp tổ chức buổi lễ vào những năm tròn như: kỷ niệm 10 năm, 20 năm,...(năm có chữ số cuối cùng là số 0). Những năm còn lại thường được tổ chức theo kiểu tuyên truyền, hội nghị, hội thảo, tọa đàm,....

Tuy nhiên, đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ, quy định này cũng có thể mềm dẻo hơn. Các công ty tổ chức lễ kỷ niệm thành lập hằng năm như một lời gợi nhắc, đánh dấu cho những chặng đường đã qua, nhằm tăng mức độ phủ sóng trên báo chí, truyền thông.

✔ Quy định về cơ quan cấp phép tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Hiện nay, pháp luật quy định về một số chương trình, sự kiện được cấp phép như: chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn văn nghệ, các ngày lễ hoặc chương trình có bán vé. Khi tổ chức bất kỳ sự kiện nào như trên đều cần xin giấy phép từ các cơ quan có thẩm quyền như: Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây là cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương.

Trong thời hạn quy định kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành tổ chức thẩm định hồ sơ; duyệt nội dung chương trình và cấp giấy phép tổ chức. Trong trường hợp từ chối không cấp giấy phép; Sở phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

✔ Quy định về tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty với các hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Theo quy định, để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

• Bản sao giấy chứng nhận và giấy phép kinh doanh công ty.

• Đơn xin phép tổ chức lễ kỷ niệm với tên chính xác của doanh nghiệp.

• Biên bản chi tiết kịch bản chương trình lễ kỷ niệm.

• Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm.

Nhân sự tổ chức sự kiện công ty Hoàng Sa Việt
Nhân sự tổ chức sự kiện công ty Hoàng Sa Việt

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chủ động liên hệ với các cơ quan ban ngành để biết thêm thông tin chi tiết về các loại giấy tờ nêu trên. Đây là những giấy tờ bắt buộc và cần thiết đối với sự kiện nói chung và tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty nói riêng.

Việc tuân thủ các quy định về tổ chức lễ kỷ niệm về mặt thủ tục như vậy không chỉ để tránh sai sót gặp phải mà còn hạn chế đến mức tối đa những vấn đề pháp lý có thể phát sinh trước, trong và sau quá trình tổ chức.

Trên đây là thông tin về những quy định tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty mà Hoàng Sa Việt gửi đến quý khách hàng. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích giúp quý khách hàng hiểu rõ về những quy định, thủ tục tổ chức. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 0985.999.345

1542 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345