Giải Pháp Lắp Đặt  Âm Thanh Khu Vui Chơi Giải Trí, Công Viên

Giải Pháp Lắp Đặt Âm Thanh Khu Vui Chơi Giải Trí, Công Viên

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

    top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Các khu vui chơi giải trí hay công viên là những địa điểm tập trung đông người, có nhiều hoạt động được diễn ra. Vậy nên việc lắp đặt một hệ thống âm thanh là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây, Hoàng Sa Việt xin giới thiệu tới quý khách hàng giải pháp lắp đặt âm thanh khu vui chơi giải trí đơn giản và hiệu quả.

✅ Tại sao nên lắp đặt hệ thống âm thanh cho khu vui chơi giải trí

Hầu hết các khu vui chơi giải trí đều có diện tích rộng, phân chia thành nhiều khu vực/ công trình vui chơi khác nhau như: Hồ bơi, khu sân vườn, bãi đỗ xe, sân khấu,... Và tại mỗi khu vực khác nhau đó, thiết bị âm thanh đảm nhận một vai trò khác nhau. Dưới đây là 03 lý do tại sao quý khách hàng lại nên lắp đặt giải pháp âm thanh khu vui chơi giải trí.

✔ Phát nhạc nền giải trí

Hãy quay trở lại với “Mục đích bạn muốn tới khu vui chơi giải trí”. Có phải bạn đến để có được niềm vui, sự thích thú và giải stress sau nhiều giờ làm việc căng thẳng? Âm nhạc luôn là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến tâm trạng của khách hàng. Nếu khu vui chơi nào đáp ứng, làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của họ thì chắc chắn khả năng quay trở lại và lượng khách hàng mới sẽ tăng lên rất nhiều.

hệ thống âm thanh tại các khu giải trí
Loa phát nhạc tại các khu vực vui chơi ngoài trời

Bạn có thể tưởng tượng, khi tới một số khu vực như trượt patin bạn sẽ nghe nhạc nền tạo cảm giác hứng thú, phiêu, vui vẻ giúp kích thích người trượt. Khi khách bước vào khu nhà ma thì lại nghe những âm thanh rùng rợn. Bước tới khu hồ bơi hay hồ nước thì lại nghe tiếng nước róc rách, nhẹ nhàng. Mỗi khu vực lại có những âm thanh nhạc nền phù hợp, đưa khách hàng từ cảm xúc này tới cảm xúc khác mà vẫn luôn tạo sự thoải mái nhất đối với họ. Hệ thống âm thanh sẽ giúp bạn làm được tất cả những điều đó.

✔ Phát thông báo khẩn cấp

Lắp đặt hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí để phòng trường hợp những sự cố khẩn cấp xảy ra như cháy nổ. Những tín hiệu đó đã được kết nối và cài đặt trước đó, khi có sự cố thì sẽ tự động truyền đến tất cả khu vực vui chơi giải trí. Sự chuẩn bị kỹ càng như vậy cho những trường hợp không mong muốn xảy ra không những giúp giảm thiệt hại mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp mà nhà đầu tư nào cũng nên làm.

✔ Phát thông tin giữa các khu vực

Như đã đề cập ở trên, những khu vực vui chơi giải trí thường có diện tích lớn nên việc lắp đặt hệ thống âm thanh để truyền phát thông tin giữa các khu vực là điều thực sự cần thiết. Hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí ra đời giúp việc quản lý, điều hành trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên những dạng thông báo như:

  • Thông báo về các dịch vụ khuyến mãi, ưu đãi vé của các khu vui chơi
  • Phát thông tin cảnh báo cho khách hàng về nạn trộm cắp, móc túi
  • Phát tới một hoặc nhiều khu vực về quy định của khu vui chơi giải trí
  • Phát thông báo tìm người lạc, mất đồ,...

✅ Hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí cần có những thiết bị nào?

Trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh cho khu vui chơi giải trí, thì cần phải khảo sát địa hình thực tế sao cho chất lượng âm thanh được tốt nhất và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho khu vực. Nhìn chung, hệ thống âm thanh khu vui chơi gồm có những thiết bị cơ bản bao gồm: Micro, máy phát nhạc, mixer, amply, hệ thống loa.

he-thong-am-thanh-vui-choi-giai-tri
Sơ đồ hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí (Nguồn: Internet)

✔ Micro

Micro là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí, làm nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh và chuyển hóa thành tín hiệu điện.

micro cho hệ thống âm thanh
Micro cho hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí (Nguồn: Internet)

✔ Máy phát nhạc

Đúng như tên gọi, máy phát nhạc có chức năng chính là lưu trữ dữ liệu nhạc để phát ra. Phần dữ liệu này cài đặt và thiết lập phù hợp cho từng vùng/ khu vực trong khu giải trí.

✔ Mixer

Mixer luôn được xem là trái tim, linh hồn của hệ thống âm thanh bởi mixer là nơi tiếp nhận thông tin và tín hiệu âm thanh từ khác thiết bị khác (micro, máy phát âm thanh,...), sau đấy sẽ tiến hành xử lý tín hiệu và truyền tới amply.

Nhiều hệ thống có thể còn lắp đặt Processor (bộ xử lý), tuy nhiên với sự phát triển công nghệ tiên tiến như hiện nay, chức năng của các dòng mixer gần như đã được tích hợp hầu hết chức năng của processor (đặc biệt là dòng mixer digital). Việc này giúp hệ thống âm thanh khu vui chơi cắt giảm được thiết bị lắp đặt mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo. Thậm chí, nếu sử dụng dòng mixer digital tốt thì chất âm còn tốt hơn rất nhiều lần.

Mixer cho hệ thống âm thanh
Mixer cho hệ thống âm thanh (Nguồn: Internet)

✔ Amply

Sau khi nhận tín hiệu âm thanh đã được xử lý từ mixer, amply sẽ tiến hành xử lý và khuếch đại tín hiệu (tín hiệu âm thanh) và cho ra tín hiệu có độ lớn hơn gấp nhiều lần. Ampli là thiết bị nằm giữa hệ thống âm thanh giúp cho việc truyền tải tín hiệu được tốt hơn.

Amply
Amply cho hệ thống âm thanh (Nguồn: Internet)

✔ Hệ thống loa

Là một trong những thiết bị cơ bản và quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Hệ thống loa có chức năng truyền tải âm thanh từ các thiết bị xử lý trung tâm tới tai người nghe. Có 2 phương án loa tối ưu nhất cho hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí, đó là: Hệ thống loa sân vườn, hệ thống loa cột (loa thùng chống nước)

Hệ thống loa sân vườn (Loa giả đá)

Đây là dạng loa có thiết kế độc đáo, tạo sự kích thích tò mò ngay lần đầu tiên nhìn vào. Ưu điểm của dạng loa này là khả năng chống nước, chống ăn mòn, hư hỏng trong thời gian dài. Hơn nữa, nó đáp ứng đầy đủ các dải bass, mid, treble giúp khách hàng thỏa sức thưởng thức âm nhạc chất lượng từ nhạc không lời, có lời, remix,... Dạng loa này chạy điện 70 - 100V nên việc đi dây xa hàng km cũng không hề ảnh hưởng tới tín hiệu âm.

loa giả đá
Loa sân vườn (Nguồn: Internet)

Với sự đa dạng mẫu mã (hình cục đá, hình con gấu, sóc, cây nấm,...), quý khách hàng không những đáp ứng nhu cầu giải trí, phát thông tin tới khách hàng mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu vui chơi lên gấp nhiều lần mà giá cả lại rất phải chăng.

Hệ thống loa cột, loa hộp chống nước

Ưu điểm nổi bật nhất khi nhắc tới hệ thống loa cột, loa hộp chống nước đó là chúng có khả năng chống nước và nhiệt độ cao, tính hiệu quả của 2 dòng loa này được phát huy cao khi bạn sử dụng ngoài trời. Bạn có thể lắp đặt với mục đích nghe nhạc hoặc thông báo đều ổn bởi chất âm của hệ thống loa này rất hay, âm bass ấm và rõ lời tạo cảm giác âm thanh chuyên nghiệp.

Dòng loa cột, loa hộp chống nước có công suất điện áp 70-100V và nên dùng với Amply cùng chủng loại để phát huy hết khả năng hoạt động tốt của nó. Đối những khu vui chơi có diện tích khuôn viên rộng thì nên lựa chọn và lắp đặt những dòng có công suất lớn từ 40-60W để đảm bảo chất lượng âm thanh được phủ đều.

loa hộp chống nước
Lắp đặt loa hộp chống nước ở khu vui chơi ngoài trời (Nguồn: Internet)

TÌM HIỂU THÊM: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ loa trong hệ thống âm thanh

✅ Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí

✔ Lắp đặt hệ thống phù hợp với địa hình khu vui chơi

Khu vui chơi giải trí có rất nhiều mô hình khác nhau, có mô hình trong nhà, ngoài trời hoặc kết hợp cả hai. Vậy nên, việc khảo sát địa hình trước để lựa chọn và sắp xếp thiết bị là điều quan trọng đầu tiên.

Khu vực ngoài trời thì chọn những dòng loa chống nước, hạn chế sự hao mòn bởi sự thay đổi thời tiết. Còn nếu lắp đặt trong nhà có trần thạch cao thì loa trần sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

✔ Lắp đặt hệ thống âm thanh phù hợp với diện tích khu vui chơi

Diện tích mỗi khu vui chơi đa dạng lớn nhỏ khác nhau. Không phải cứ đặt thật nhiều loa thì sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt. Mà cần phải xem xét, sắp xếp vị trí phù hợp để âm thanh được phát tán đều nhất, để khách hàng đi tới ngõ ngách nào cũng nghe được nhạc và thông tin từ khu vui chơi đó.

Đối với khu vui chơi có diện tích lớn, việc phân chia nhiều vùng loa là điều hết sức cần thiết. Tùy thuộc vào diện tích mà tính số lượng loa phù hợp không những để đảm bảo chất lượng âm mà còn tránh gây tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và lãng phí tài chính không đáng.

hệ thống âm thanh cho công viên nước
Hệ thống âm thanh tại khu công viên nước (Nguồn: Internet)

✔ Lắp đặt âm thanh đảm bảo tính thẩm mỹ

Khu vui chơi là nơi khách hàng ghé chân để tìm đến sự vui vẻ, thoải mái. Vậy nên không thể đặt những chiếc loa thô kệch gây mất thẩm mỹ được. Đó là lý do tại sao những dạng loa giả đá và nhiều kiểu dáng loa khác lại rất được ưa chuộng hiện nay.

✔ Sự đồng bộ về thương hiệu giữa các thiết bị

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị hệ thống âm thanh khác nhau. Mỗi hãng lại có những ưu điểm nổi bật, đặc trưng khác nhau. Việc lựa chọn các thiết bị trong hệ thống âm thanh khu vui chơi cùng một hãng sẽ giúp có sự tương thích và động bộ, các thiết bị hỗ trợ nhau tạo tính tính hiệu quả nhất khi hoạt động.

Trên đây là gợi ý của Hoàng Sa Việt về giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh khu vui chơi giải trí. Sẽ thật tuyệt khi khách hàng ghé tới khu vui chơi của bạn mà luôn có cảm giác vui vẻ, hào hứng đúng không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 0985 999 345, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình. Xin cám ơn!

675 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345