Đọc Bài

✔ Bục sân khấu được chia thành mấy loại

Bục sân khấu được chia thành 2 loại đó là:

 • Bục sân khấu sự kiện di động
 • Bục sân khấu mầm non (mini)

Bục sân khấusự kiện: là loại bục sân khấu di động, có chiều cao từ 0.4m-2m. Có kích thước lớn, có thể lắp ghép nhiều tấm lại với nhau, chất liệu bằng khung sắt hoặc khung hợp kim nhôm.

Bục sân khấu mầm non: Hay còn gọi là bục sân khấu mini. Là loại bục sân khấu có kích nhỏ, phù hợp và thân thiện với trẻ em. Dành cho các trường học mẫu giáo, mầm non. Thường được thiết kế bằng nhựa hoặc bằng khung nhôm có độ cứng cao. Mặt sàn được trả thảm hoặc trả nhựa mềm chống trơn trượt.

bục sân khấu mầm mon, sân khấu mini
Bục sân khấu mầm mon, sân khấu mini

✔ Ưu điểm của bục sân khấu di động

 • Linh hoạt thi công, tháo ráp: Bục sân khấu có thiết kế linh hoạt và có thể di chuyển dễ dàng đến các địa điểm khác nhau. Điều này cho phép sự kiện được tổ chức ở nhiều vị trí khác nhau mà không cần phải xây dựng sân khấu cố định. Đặc biệt các sân khấu bằng hợp kim nhôm lại càng thuận tiện cho việc tháo lắp và vận chuyển.
 • Dễ dàng lắp đặt: Bục sân khấu di động được thiết kế để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng. Chúng thường đi kèm với hệ thống khung thép hoặc nhôm nhẹ và các phụ kiện giúp lắp ráp một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Đa dạng mẫu mã thiết kế: Bục sân khấu di động thường được thiết kế để có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của sự kiện. Chúng có thể được mở rộng hoặc thu gọn theo yêu cầu và có thể thay đổi các yếu tố thiết kế như chiều cao, chiều rộng và hình dạng. Thay đổi chiều cao linh hoạt theo từng địa hình. Bục sân khấu di động phù hợp cho nhiều loại sự kiện và hoạt động biểu diễn như hội chợ, buổi diễn nghệ thuật, văn nghệ, ca múa nhạc ngoài trời...
 • Tiện lợi và tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng bục sân khấu di động giúp tiết kiệm thời gian lắp ráp và chi phí vận chuyển. Sân khấu hợp kim nhôm có thể xếp rất gọn gàng. Vì vậy, một chuyến xe tải nhỏ 1.5 tấn có thể xếp được số lượng sân khấu lên đến hàng trăm mét vuông, nên sẽ tiết kiệm rất lớn đến vận chuyển và nhân công.
Sàn sân khấu di động cho nhà hàng tiệc cưới
Sàn sân khấu di động cho nhà hàng tiệc cưới

✔ Chọn kích thước làm sân khấu hội trường

Bục sân khấu hiện nay được thiết kế mang hơi hướng thiên về nghệ thuật phong cách. Nhằm tạo ra một hội trường đa năng, có thể tổ chức được đa dạng các loại hình sự kiện, có thể lắp ráp di động. Do đó mà tất cả chi tiết, kết cấu xây dựng sàn sân khấu cho đến thiết bị đều được tính toán kỹ lưỡng để bố cục tổng thể được hài hòa. Sàn sân khấu là phần trung tâm của hội trường, nơi diễn ra các bài thuyết trình cũng như các tiết mục biểu diễn văn nghệ được tất cả mọi người theo dõi. Sân khấu sẽ gồm 2 phần chính:

 • Bục sân khấu biểu diễn & sự kiện: Nơi trực tiếp biểu diễn.
 • Hậu trường sân khấu: Nơi diễn ra các hoạt động chuẩn bị và phục vụ biểu diễn.

Kích thước tiêu chuẩn của một sân khấu hội trường và tổ chức sự kiện phụ thuộc vào không gian hội trường. Cụ thể như sau:

Sức chứa khán khòng (khách) Kích thước sân khấu đẹp nhất
Sức chứa <= 250 Sân khấu: Ngang 7,2m x Sâu 4,8m x Cao 0.8m
250 <=Sức chứa <=400 Sân khấu: Ngang 9,6m x Sâu 6m x Cao 1m
400 <=Sức chứa <=800 Sân khấu: Ngang 12m x Sâu 7,2m x Cao 1.2m
800 <=Sức chứa <=1200 Sân khấu: Ngang 13,2m x Sâu 8,4m x Cao 1.5m
1200 <=Sức chứa Sân khấu: Ngang 16,8m x Sâu 9,6m x Cao 1.8m

Cách thiết kế sân khấu hội trường dựa vào sức chứa khán phòng

Tuy nhiên đây chỉ là bảng tham khảo về 1 tỷ lệ lý tưởng cho một sân khấu đẹp. Các sàn sân khấu hội trường và sân khấu di động cũng sẽ được hiệu chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế mặt bằng. Ở đây tốt nhất nên hiệu chỉnh kích thước (D*R*C) không vượt quá 20% so với bảng trên là vẫn nằm trong giới hạn hợp lý của sân khấu.

Sân khấu hình dải quạt bán nguyệt
Sân khấu hình dải quạt bán nguyệt

Ưu điểm nổi bật của sân khấu hợp kim nhôm

bục sân khấu mặt ván gỗ & khung bằng hợp kim nhôm được thiết kế rất chuyên nghiệp. Sân khấu nhôm vô cùng tiện lợi cho các sân khấu hội trường, sân khấu lắp ráp di động, hay sân khấu tổ chức sự kiện. Với các kết nối thông minh sử dụng connector hợp kim nhôm giúp việc lắp ráp trở nên nhanh chóng và vô cùng chắc chắn. Một số thông số nổi bật của bục sân khấu di động hợp kim nhôm như sau:

 • Bục sân khấu sử dụng hợp kim nhôm T6061-T6 siêu bền, nhẹ, và đẹp
 • Kết nối Connector thông minh giúp liên kết chắc chắn, tháo rời dễ dàng
 • Tấm ván sàn sân khấu được phủ film chống thấm có độ bền trên 5 năm
 • Tấm sàn được tùy chọn các chất liệu màu sắc theo thiết kế hoặc kiếng cường lực
 • Cầu thang lên xuống có thể tự điều chỉnh độ cao theo cao độ sân khấu
 • Chiều cao sân khấu được tùy chỉnh theo mặt bằng giúp đơn giản, hiệu quả
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, tháo ráp nhanh chóng
 • Phù hợp cho các trung tâm hội nghị, hội trường, sân khấu, sự kiện biểu diễn
Sân khấu trong suốt sử dụng mặt sàn tấm poly
Sân khấu trong suốt sử dụng mặt sàn tấm poly
bục sân khấu sự kiện di động
Bục sân khấu sự kiện di động

✔ Kinh nghiệm thiết kế sân khấu hội trường đẹp

Trước khi bắt đầu vào thiết kế sàn sân khấu hội trường chúng ta phải đo vẽ, tính toán cẩn thận về mặt kích thước, tạo nên các bố cục hài hòa với không gian bên trong hội trường.. Ngoài phần sân khấu chính thì phần cánh gà của sân khấu cũng phải được đảm bảo thiết kế hợp lý cho công tác chuẩn bị được hiệu quả. Tất nhiên, một sân khấu hội trường càng hiện đại càng thể hiện được đẳng cấp và tính chất của buổi lễ. Với những sân khấu dành cho phục vụ giải trí thì những tấm rèm sân khấu sẽ giúp để lại ấn tượng khó quên cho người tham dự. Với bất cứ sân khấu nào thì cũng phải đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Phông màn sân khấu phải đẹp và thực sự sang trọng

Khi thiết kế sân khấu hội trường và sự kiện thì việc điều đầu tiên chính là chúng ta phải lựa chọn loại phông rèm phù hợp với tính chất của buổi lễ. Những loại phông rèm phù hợp cần phải đáp ứng các yếu tố: Đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp và sang trọng. Màu sắc không gian phải thực sự hài hòa với không gian của hội trường. Chất liệu phải thực sự bền đẹp, không nhàu nhĩ, bay màu và phải đa năng cho nhiều sự kiện khác nhau.

 • Sắp xếp sân khấu hợp lý với các hạng mục của hội trường

Thông thường các sân khấu hội trường thường được tổ chức tại các cơ quan nhà nước, trường học, doanh nghiệp lớn nên mang tính trang trọng. Nên khi thiết kế cũng phải đáp ứng những quy chuẩn sau: Bục phát biểu sẽ đặt ở góc bên phải gần sát mép sân khấu. Vị trí băng cờ luôn nằm bên trái phông hậu, diện tích khoảng gần 1/3 tổng chiều dài phông phía sau. Phần khung chữ, biểu tượng, logo đặt phía dưới sao vàng và ở bên phải phông rèm. Chú ý luôn đặt cao hơn đầu và người phát biểu. Bục tượng Bác Hồ sẽ luôn đặt sát và cùng trục với dải cờ đỏ sao vàng và bàn trang trí để hoa.
Tùy thuộc với từng mỗi loại sân khấu khác nhau mà sẽ có những cách bố trí và sắp xếp khác nhau theo nhu cầu sử dụng và tính chất của chương trình.

Kinh nghiệm thiết kế sân khấu hội trường
Kinh nghiệm thiết kế sân khấu hội trường

✔ So sánh sân khấu nhôm & sân khấu khung sắt

Nếu trước đây các bục sân khấu dành cho sự kiện thường được các đơn vị tự sản xuất bằng khung sắp và bắn ván lên mỗi lần diễn ra sự kiện. Việc này tiêu tốn rất nhiều chi phí nhân công, thời gian setup mà lại không hiệu quả, thiếu chắc chắn và an toàn. Ngày nay công nghệ vật liệu ra đời loại chất liệu hợp kim nhôm T6061-T6 cho độ cứng tương đương với sắt. Nhưng lại là vật liệu rất nhẹ, không bị ăn mòn, không bị oxy hóa và kết nối chính xác đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cao.

Các sự kiện chỉ được diễn ra theo một khung thời gian cố định, việc thi công lắp ráp sân khấu cần phải hoàn tất chính xác, đúng thời gian và an toàn. Để đảm bảo các thiết bị khác sẽ được lắp ráp lên sân khấu đó. Chính vì lẽ đó mà các sự kiện luôn phải được kiểm soát tốt timeline để sự kiện diễn ra một cách chính xác. Sân khấu là linh hồn của sự kiện.Sân khấu thường được lắp ráp trước rồi sau đó mới đến các hạng mục khác.Nếu sân khấu được vận chuyển và lắp ráp chậm chạp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến tiến độ của sự kiện. Việc ra mắt sản phẩm sân khấu hợp kim nhôm lắp ghép di động vào năm 2022 đã khẳng định bước tiến mới cho ngành sự kiện. Công nghệ sản xuất sân khấu hiện đại, chất lượng độ bền cao sẽ giúp thay thế các sân khấu bằng sắt như trước đây.

Ứng dụng Tổ chức sự kiện, sân khấu hội trường, tiệc cưới
Chất liệu hợp kim Hợp kim nhôm Aluminum Alloy 6061-T6/6082-T6
Loại kết nối Ngàm connector hoa khế kết nối thông minh
Kích thước module Rộng 1228mm x Sâu1228mm
Kết cấu Khung định hình connector
Trọng tải tối đa 300kg/module
Loại gỗ sàn MDF phủ phim chống nước, kiếng cường lực
Dộ dày ván gỗ 18mm - 20mm
Trọng tải tối đa 500kg/module (tĩnh) - 200kg/module (động)
Trọng lượng 23kg/module

Sân khấu nghệ thuật phim trường dài truyền hình TPHCM
Sân khấu nghệ thuật phim trường dài truyền hình TPHCM ( Hoàng Sa Việt)

✔ Công ty sản xuất thi công sân khấu số 1 Việt Nam

Sân khấu là trung tâm của sự kiện. Một sân khấu đẹp không chỉ là thu hút ánh nhìn bằng các thiết bị âm thanh ánh sáng, mà nó còn phải chắc chắn và đảm bảo an toàn cho mọi người khi hoạt động trên đó. Thêm nữa, một thiết kế sàn sân khấu độc đáo cũng sẽ phần nào tạo nên sự hấp dẫn, thành công cho chương trình sự kiện. Công ty Hoàng Sa Việt là nơi bán và cho thuê sân khấu trên Toàn Quốc. Công ty Sân Khấu Hoàng Sa Việt với nhiều chi nhánh trên toàn quốc như: Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc, Đà Nẵng. Từ những năm 2012 trở về trước, hầu hết các bộ khung sân khấu đều được làm bằng sắt. Mặc dù chi phí khá rẻ nhưng nó lại có rất nhiều khuyết điểm, như: Thiếu tính an toàn, thiếu thẩm mỹ, khó khăn trong việc setup và tháo gỡ, khối lượng nặng, dễ dàng rỉ sét,...

Hiểu và nắm bắt được cơ hội đó, Hoàng Sa Việt đã cử kỹ thuật viên sang nước ngoài học tập và học hỏi kinh nghiệm từ các nước tiên tiến. Và mạnh dạn đầu tư máy móc CNC và nhiều máy cơ khí hiện đại khác. Tới nay, Chúng Tôi đang sở hữu xưởng sản xuất sân khấu nhôm chuyên nghiệp, cơ sở tại huyện Bình Chánh - TP. Hồ Chí Minh diện tích rộng lên tới 5000m2, Và cơ sở thứ 2 tại Huyện Hoài Đức Hà Nội rộng 3000m2 nhằm đáp ứng tốt yêu cầu cao của các sự kiện chuyên nghiệp và các sân khấu hội trường.

công ty sản xuất thi công sân khấu số 1 tại Việt Nam
Công ty sản xuất thi công sân khấu số 1 tại Việt Nam
tấm sàn sân khấu bọc thảm khung bằng nhôm
tấm sàn sân khấu bọc thảm khung bằng nhôm
Cho thuê sân khấu nghệ thuật
Cho thuê sân khấu nghệ thuật
chân sân khấu connector thông minh
Chân sân khấu kết nối các connector hoa khế rất vững chắc
Khung sân khấu hợp kim nhôm
Khung sân khấu hợp kim nhôm
đóng gói sân khấu giao hàng toàn quốc
đóng gói sân khấu giao hàng toàn quốc
đóng gói chân và giằng sân khấu
Sân khấu hợp kim nhôm được sản xuất tại công ty Hoàng Sa Việt
Sân khấu hình tròn
Sân khấu hình tròn do Hoàng Sa Việt thi công
Sân khấu mini dành cho trường học
Sân khấu mini dành cho trường học mầm non

Sân khấu sàn catwalk dùng trong nhà hàng tiệc cưới
Sân khấu sàn catwalk dùng trong nhà hàng tiệc cưới

Sân khấu trong suốt dùng kiếng cường lực
Sân khấu trong suốt dùng kiếng cường lực

0985.999.345