Hội Nghị Và Hội Thảo Là Gì? Điểm Khác Biệt Giữa Hội Nghị Và Hội Thảo

Hội Nghị Và Hội Thảo Là Gì? Điểm Khác Biệt Giữa Hội Nghị Và Hội Thảo

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Tổ chức hội nghị hội thảo là hình thức sự kiện đã trở nên khá quen thuộc đối với doanh nghiệp. Những năm gần đây, khi nền kinh tế thị trường mở cửa và ngày càng phát triển, hội nghị - hội thảo được diễn ra thường xuyên với tần suất cao, (có thể hàng tháng hoặc hàng năm), mang lại ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, anh/chị trong doanh nghiệp có thể sẽ chưa hiểu hết khái quát về hai sự kiện này. Mời anh/chị cùng Hoàng Sa Việt tìm hiểu qua những thông tin dưới đây

✅ Hội nghị là gì?

Hội nghị khách hàng
Hội nghị khách hàng thép miền Nam

Hội nghị là khái niệm dùng để chỉ những cuộc họp được tổ chức bài bản để tổng kết tình hình hoạt động của công ty, điểm qua những khó khăn gặp phải. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho doanh nghiệp, cho bản thân và vạch ra những hướng đi mới cho tương lai.

Hội nghị khách hàng (Customer Conference) là hoạt động sự kiện được tổ chức bài bản vào giữa năm hoặc cuối năm của doanh nghiệp. Hoạt động chính của chương trình là gửi lời tri ân đến khách hàng thân thiết, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp cũng như thăm dò ý kiến của khách hàng để phát triển hoạt động kinh doanh. Từ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng sự gắn kết với khách hàng và thu hút khách hàng để tăng cường sức cạnh tranh.

✅ Hội thảo là gì?

Hội thảo công ty
Nhãn

Hội thảo là cuộc gặp mặt của một nhóm người có cùng một mối quan tâm chung tại một địa điểm và thời gian đã định trước để thảo luận, tranh luận về mối quan tâm đó. Hoạt động này được tổ chức nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân, lý do, cơ sở thực tiễn. Và những yếu tố liên quan trực tiếp đến vấn đề được đề cập tới. Trên cơ sở đó, hội thảo sẽ đưa ra kiến nghị và những dự báo sơ bộ về vấn đề này.

✅ Phân biệt hội nghị và hội thảo

Xét về thành phần tham dự, hội thảo và hội nghị thường có thành phần tham dự tương tự nhau. Đồng thời, nội dung kịch bản và công tác chuẩn bị cũng không quá khác biệt. Tuy nhiên hội nghị và hội thảo cũng có những điểm riêng biệt .

✔ Những chương trình hội nghị

Tổ chức hội nghị (đặc biệt là tổ chức hội nghị khách hàng) là những chương trình nhằm mục đích lớn mà mọi người cùng hướng đến, mang tầm quy mô cùng sự trang trọng của một sự kiện lớn và hội tụ số lượng đông người tham dự.

Bên cạnh hội nghị, không thể thiếu đi hình ảnh của những chương trình văn nghệ, người MC, kịch bản tổ chức chương trình hay những bài đọc phát biểu của ban lãnh đạo. Ngoài ra, về yếu tố truyền thông, hội nghi cũng mang tầm quy mô lớn hơn, và mức độ quảng bá hình ảnh, thương hiệu rộng rãi hơn. Để hội nghị khách hàng đạt được hiệu quả về mặt truyền thông, quý khách hàng có thể lựa chọn các hình thức như truyền thông báo chí, truyền thông trên các trang mạng xã hội,...tùy theo mức độ và quy mô của hội nghị.

Các loại hội nghị phổ biến của doanh nghiệp, có thể kể đến như:

  • Hội nghị tổng kết năm: đây là hoạt động được diễn ra hầu hết vào cuối năm của doanh nghiệp. Mục đích của hội nghị là tổng kết và nhìn lại quá trình hoạt động trong suốt một năm. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp doanh nghiệp sẽ đúc kết kinh nghiệm và định hướng hoạt động trong tương lai

  • Hội nghị hợp tác, đầu tư và phát triển: là hình thức hội nghị được diễn ra nhằm hướng đến các danh mục dự án tiềm năng. Trong hội nghị này, quý doanh nghiệp sẽ phân tích những vấn đề liên quan và điểm chưa thỏa đáng của dự án, đồng thời tiến đến thỏa thuận nhằm thúc đẩy đầu tư.

  • Hội nghị khách hàng còn có tên khác là hội nghị tri ân khách hàng được doanh nghiệp tổ chức vào giữa năm hoặc cuối năm để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng mức độ gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đồng thời, thông qua hội nghị này, doanh nghiệp bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với khách hàng trung thành đã luôn tin tưởng và ủng hộ doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể xem thêm về hội nghị tri ân khách hàng tại đây

✔ Những chương trình hội thảo

Chương trình hội thảo là những chương trình được tổ chức dành cho một nhóm người cùng quan tâm về một chủ đề, cùng nhau thảo luận để làm sáng tỏ những vấn đề liên quan được đề cập đến.

Những chương trình hội thảo thường được tổ chức rất trang trọng và mang tính chia sẻ cao. Các loại hội thảo phổ biến có thể kể đến như:

  • Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm: hình thức hội thảo này khá đa dạng, có thể gặp ở doanh nghiệp, trường học hoặc những cơ quan, đoàn thể. Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức giữa các cá nhân, đội nhóm khác nhau để cùng nhau hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai.

  • Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới: là một trong những hình thức giới thiệu sản phẩm nằm trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới được tổ chức không chỉ để tiếp cận được nhanh chóng và hiệu quả đối tượng khách hàng tiềm năng mà còn nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao hình ảnh, thương hiệu của công ty.

  • Hội thảo chuyên ngành: đây là hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia và các doanh nghiệp trong một ngành nghề, lĩnh vực cụ thể. Nội dung hội thảo tập trung vào những vấn đề tiến bộ và vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành nghề đó.

✅ Cách tổ chức hội nghị và hội thảo nhất định thành công

Để có thể tổ chức một buổi hội nghị hội thảo thành công, doanh nghiệp cần có một bản kế hoạch bài bản, chi tiết và kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức. Tất cả các hoạt động được tóm tắt qua ba giai đoạn dưới đây:

✔ Giai đoạn 1: chuẩn bị và xác định mục tiêu, đối tượng, chủ đề

Tổ chức hội nghị hội thảo
Xác định mục tiêu, chủ đề của hội nghị - hội thảo cần tổ chức

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng để có một cuộc hội thảo, hội nghị thành công. Trong giai đoạn này, mục đích chủ đề của hội thảo hoặc những vấn đề liên quan trong khâu chuẩn bị sẽ được làm rõ, chuẩn bị cho những giai đoạn tiếp theo.

✔ Giai đoạn 2: tổ chức hội nghị hội thảo

Giai đoạn tổ chức hội nghị hội thảo là giai đoạn hết sức quan trọng, quyết định thành công của hội nghị, hội thảo được tổ chức. Trong giai đoạn này, nội dung hội thảo phải được định rõ với mục tiêu, kịch bản rõ ràng, tránh lan man làm người tham gia cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Bên cạnh đó, các thiết bị sự kiện phục vụ cho hội thảo hội nghị như: hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED phải được chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận để sự kiện được tổ chức thành công và mang lại hiệu quả cao nhất.

✔ Giai đoạn 3: hội nghị kết thúc

ket-thuc-hoi-nghi-tong-ket-nam
Kết thúc hội nghị tổng kết năm 2020

Đây là giai đoạn doanh nghiệp nên tổng hợp nội dung để người tham dự có thể nắm khái quát được vấn đề. Ngoài ra, kết thúc buổi hội nghị, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc gửi quà tặng, đây cũng là một hành động góp phần thể hiện tính chuyên nghiệp khi tổ chức hội nghị, hội thảo.

Bài viết trên đây, công ty Hoàng Sa Việt vừa giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin về sự khác nhau cơ bản giữa hội nghị và hội thảo để doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn giữa hai hình thức sự kiện sao cho phù hợp nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích đối với doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0985.999.345

578 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345