Top bài viết hay

Tổ Chức Chạy Roadshow Chuyên Nghiệp Trọn Gói, Giá Rẻ!

 • 11/01/2023
 • Đọc Bài

  Ngày nay, các hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm đã trở nên đa dạng hơn với nhiều hình thức tổ chức khác nhau, một vài dạng hình thức đang rất phổ biến hiện nay như: tổ chức sự kiện âm nhạc, tổ chức hội chợ, triễn lãm, mở các cuộc thi, sự kiện diễn đàn,..vv. Trong đó "Roadshow" là cái tên đã có từ những năm về trước nhưng không phải ai cũng biết rõ về khái niệm, tính ứng dụng, cách chọn loại hình chạy roadshow phù hợp với sản phẩm, quy trình tổ chức và đơn vị tổ chức Roadshow uy tín tại Việt Nam.

  Khái Niệm Chạy Roadshow

  Khi bạn bắt gặp một đoàn người, đoàn xe lưu thông trên đường với các biểu ngữ, banner, poster quảng cáo được dán, treo trên phuơng tiện di chuyển, họ mặc áo, mũ đồng phục thể hiện các nội dung như: tên công ty, doanh nghiệp, khẩu hiệu, logo, hoặc sản phẩm hay sự kiện đặc biệt, họ di chuyển thành đoàn trên đường, gây nhiều sự chú ý từ người khác thì đó được gọi là hoạt động Road show.

  chạy roadshow
  Roadshow bằng xe đạp, loại hình rất dễ thấy hiện nay
  roadshow hsv
  Tổ chức roadshow bằng xe máy

  Ứng Dụng Chạy Roadshow Trong Quảng Cáo

  Roadshow là một trong những loại hình quảng cáo phù hợp với rất nhiều loại sản phẩm, tạo hiệu ứng cao về mặt hình ảnh, dễ ghi nhớ. Với việc xuất hiện đông đảo trên những tuyến đường trung tâm vào những khung giờ cao điểm như 7h - 9h và 15h - 18h sẽ gây nhiều sự chú ý, thu hút cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ góp phần đưa tên thương hiệu ăn sâu vào tiền thức khách hàng, người tiêu dùng.

  roadshow khai trương
  Roadshow cho sự kiện khai trương

  Các Dạng Road Show Phổ Biến Hiện Nay

  Tuỳ vào yếu tố doanh nghiệp, tiêu chí mong muốn mà việc quảng cáo bằng road show cũng có các dạng khách nhau, điển hình cho sự khác biệt ấy cụ thể như sau:

  1. Dạng roadshow bằng việc đi bộ

  Với việc truyền tải các thông điệp quảng cáo, thông tin sản phẩm bằng việc đi bộ doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không phải thuê phương tiện di chuyển, có vẻ như các công ty, cơ sở nhỏ sẽ lựa chọn loại hình có quy mô tiết kiệm này. Nhưng thực chất ở một số công ty lớn tại các nước phát triển như: Mỹ, Anh, Nhật, Hàn..vv lại chọn roadshow đi bộ, bởi các lí do sau:
  - Nhân viên có thể giao tiếp tốt, giới thiệu, mô tả sản phẩm chi tiết cho những người qua đường.
  - Doanh nghiệp sẽ khoanh vùng nơi quảng cáo, truyền thông đúng đối tượng.
  - Tạo cảm giác thân thiện với con người xung quanh và môi trường.
  - Lưu trữ được lượng data khách hàng tiền năng.

  roadshơ đi bộ
  Loại hình roadshow đạt được sự giao tiếp tốt với mọi người xung quanh

  2. Roadshow bằng xe đạp

  Dạng này khá phổ biến và rất phù hợp với các chiến dịch roadshow vừa và nhỏ, chi phí thuê, trang trí cho xe đạp cũng không quá cao. Ngoài ra, roadshow bằng việc chạy xe đạp cũng góp phần thân thiện với môi trường, giảm ồn ào và thuận tiện cho nhân viên sử dụng.

  roadshow bằng xe đạp
  Roadshow bằng xe đạp

  3. Roadshow bằng xe gắn máy

  Một chiến dịch chạy Roadshow xe máy thường từ 10 xe trở lên để đảm bảo độ ấn tượng và thu hút ánh nhìn, ngoài ra nếu ngân sách có nhiều, nhãn hàng có thể triển khai hàng chục xe để gia tăng hiệu quả truyền thông. Ngoài ra hiện nay cũng có hình thức quảng cáo bằng xe máy được triển khai trên các hãng book xe máy công nghệ như Grab Bike, Be Bike cũng cực kỳ ấn tượng và hiệu quả. Dạng roadshow bằng xe máy phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo với ngân sách vừa và lớn.

  road show hsv 2
  Roadshow bằng xe máy

  4. Roadshow kết hợp xe máy và ô tô

  Để gia tăng sự thu hút cho thương hiệu, các doanh nghiệp còn có thể kết hợp 2 loại phương tiện là xe máy và ô tô cho chiến dịch quảng cáo, sự kết hợp này ngoài việc tạo ra dấu ấn mạnh mẽ về sản phẩm mà còn đánh bóng khá tốt cho tên tuổi của doanh nghiệp. Những công ty lớn có thể cân nhắc sử dụng dạng roadshow này để gây ấn tượng đẹp ban đầu đối với khách hàng.

  tổ chức chạy roadshow
  Kết hợp xe máy và ô tô trong chiến dịch chạy Roadshow

  Quy Trình Tổ Chức Chiến Dịch Quảng Cáo Roadshow

  1. Thuê xe đạp
  2. Trang trí xe đạp
  3. Nhân sự nam hoặc nữ chạy roadshow
  4. Quản lý điều phối chương trình roadshow
  5. Giấy phép tổ chức
  6. Địa điểm, chi phí giữ xe đạp buổi trưa và qua đêm (nếu roadshow nhiều ngày)
  7. Trang phục
  8. Vận chuyển xe đạp, vật dụng quảng cáo (từ kho đến địa điểm tập kết)
  kích thước xe đạp chạy raodshow
  Cần phải tính kích thước của banner để đạt hiệu quả cao nhất trong quảng cáo

  Đơn Vị Chuyên Tổ Chức Sự Kiện Uy Tín Toàn Quốc

  Nếu việc thiết kế mẫu mã, lựa chọn kích thước, thuê nhân công, phương tiện trở nên khá khó khăn với các doanh nghiệp hoặc bạn không có thời gian để tính toán chính xác thì quý khách có thể liên hệ ngay cho Hoàng Sa Việt, đơn vị chuyên tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ toàn quốc.

  1101 lượt xem
  0985.999.345