Công Tác Tổ Chức Lễ Động Thổ Cần Chú Ý Những Gì?

Công Tác Tổ Chức Lễ Động Thổ Cần Chú Ý Những Gì?

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

Đọc Bài

Người Á Đông luôn đề cao yếu tố tâm linh, phong thủy. Việc xây dựng bất kể lớn nhỏ để ảnh hưởng đến thổ địa nơi đó. Việc tổ chức Lễ Động Thổ là một nghi lễ nhằm xin phép thần thổ địa cho phép xây dựng một công trình trên mảnh đất đó. Vậy nên trước khi tiến hành việc xây dựng chúng ta đều phải tổ chức Lễ Động Thổ.

Tổ chức lễ động thổ là một công việc hết sức quan trọng và ý nghĩa trong quá trình xây dựng một dự án. Nhằm giúp quý khách có thêm những thông tin về công việc tổ chức Lễ Động Thổ, chúng tôi công ty tổ chức sự kiện Hoàng Sa Việt Media xin chia sẻ những vấn đề cơ bản liên quan đến lễ động thổ như sau:

1. Lễ động thổ là gì?

Lễ động thổ là công việc quan trọng và khởi đầu cho một quá trình hình thành một công trình - Ảnh 1. (Nguồn: Hoang Sa Viet Media)
Lễ động thổ là công việc quan trọng và khởi đầu cho một quá trình hình thành một công trình - Ảnh 1
(Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

Lễ động thổ là một nghi thức thờ cúng thần linh, thổ địa cũng như tổ tiên của gia chủ. Để thông báo với về việc chính thức tiến hành các hoạt động xây dựng trên mảnh đất đó. Khác với lễ động thổ làm nhà riêng lẻ. Lễ Động Thổ các dự án bất động sản, hay các công trình lớn của doanh nghiệp còn mang yếu tố quảng bá, thu hút đầu tư tới các đối tác và khách hàng tiềm năng.

Tổ chức lễ động thổ là một công việc quan trọng cho một công trình xây dựng. Lễ động thổ vừa mang lại sự an tâm cho chủ đầu tư và nhà thầu. Lễ động thổ vừa là sự kiện để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, những giá trị của công trình đến sự phát triển của cộng đồng. Chính vì thế lễ động thổ cần thiết được tổ chức như là một sự kiện quan trọng. Cần có một sự chuẩn bị tốt, có kịch bản chương trình hoàn hảo, quá trình tổ chức được thực hiện một cách chặt chẽ. Nhằm mang lại sự hoàn thiện cao nhất cho dự án.

2. Tầm quan trọng, ý nghĩa của lễ động thổ

Buổi lễ động thổ sẽ có ý nghĩa quan trọng và xuyên suốt quá trình xây dựng, đầu tư của dự án - Ảnh 2. (Nguồn: Hoang Sa Viet Media)
Buổi lễ động thổ sẽ có ý nghĩa quan trọng và xuyên suốt quá trình xây dựng, đầu tư của dự án - Ảnh 2
(Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

Trước tiên, tổ chức lễ động thổ mang ý nghĩa tâm linh. Với quan niệm “ Đất có thổ công, sông có hà bá”. Vì thế mà từ ngàn đời xưa đến nay. Công việc xây dựng một công trình bắt buộc phải báo cáo với các vị thân thổ địa cai quản khu đất. Tổ chức lễ động thổ đồng thời cầu xin ban phước lành, sức khỏe, an toàn cho mọi người trong công việc thi công công trình.

Thứ hai, sự kiện lễ khởi công là bước khởi đầu quan trọng cho một công trình. Điều đó sẽ khẳng định sự chu đáo, chuyên nghiệp của chủ đầu tư trong quá trình đầu tư vào dự án. Tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Chính vì lẽ đó, công tác chuẩn bị tổ chức lễ động thổ phải hết sức kỹ lưỡng và chu đáo.

3. Công tác tổ chức lễ động thổ cần chú ý những gì?

Để chuẩn bị lễ động thổ diễn ra một cách thuận lợi và trọn vẹn, quý khách cần quan tâm những yếu tố sau:

A. Chuẩn bị lễ cúng động thổ bao gồm những gì?

Lễ cúng động thổ là một trong những khâu quan trọng nhất của việc động thổ. Đây là một thông lệ đã có từ lâu đời và hiện vẫn còn được duy trì cho đến tận ngày nay. Một lễ cúng thổ công thường có:

 • Một bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc) và 1 con gà
 • Một mâm xôi, một bát gạo, một bát nước, một đĩa muối, mâm ngũ quả
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
 • Rượu trắng, bao thuốc, lạng chè
 • Một đinh vàng hoa, năm lễ vàng tiền, năm cái oản đỏ

Một công trình dù lớn hay nhỏ thì quy trình cũng đều cần được lên kế hoạch rõ ràng - Ảnh 3. (Nguồn: Hoang Sa Viet Media)
Một công trình dù lớn hay nhỏ thì quy trình cũng đều cần được lên kế hoạch rõ ràng - Ảnh 3
(Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

B. Phương pháp tổ chức lễ động thổ hoàn hảo nhất

Lễ động thổ không phải là sự kiện cần chuẩn bị rất nhiều các hạng mục như các sự kiện khác. Tuy nhiên lễ động thổ lại đề cao sự trang nghiêm, cẩn thận và sự hiểu biết về nghi lễ phong tục tập quán. Việc lên kế hoạch tổ chức buổi lễ không quá phực tạp. Nhưng cũng rất cẩn sự chuyên nghiệp và trình tự tổ chức bài bản nhằm tạo ấn tượng, niềm tin cho khách hàng và đối tác. Những vấn đề dưới đây cần được quan tâm và lên kịch bản chi tiết:

 • Đón tiếp khách mời
 • Chương trình văn nghệ văn nghệ mở màn
 • Giới thiệu lý do tổ chức buổi lễ, công trình
 • Giới thiệu khách mời tham dự
 • Bài phát biểu của chủ đầu tư
 • Thực hiện nghi thức động thổ,khởi công
 • Kết thúc buổi lễ
 • Chiêu đãi tiệc (Nếu có)
 • Tiễn khách ra về
 • Thu dọn hiện trường

Trên đây là sự chia sẻ những thông tin cần thiết cho buổi lễ động thổ. Chúng Tôi mong rằng quý khách sẽ tiếp cận được thông tin bổ ích. Quý khách lưu ý thêm về điều kiện để được tổ chức lễ động thổ theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong đó cần lưu ý tại Điều 107 Luật xây dựng năm 2014 nhằm loại bỏ tất cả những bất trắc trong công việc tổ chức buổi lễ.

Nhân viên setup chương trình động thổ - Ảnh 4. (Nguồn: Hoang Sa Viet Media)
Nhân viên setup chương trình động thổ - Ảnh 4 (Nguồn: Hoàng Sa Việt Media)

Hoàng Sa Việt Media là đơn vị thực hiện rất nhiều sự kiện cho các tập đoàn, tổng công ty lớn trong và ngoài nước. Chúng tôi hiểu rõ những vấn đề cần làm nhằm phụ giúp quý khách trong sự kiện tổ chức lễ động thổ. Chúng Tôi cam kết đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất, tối ưu chi phí và thực hiện công việc một cách chuẩn mực nhất.

Mọi thông tin xin cần thiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng Tôi theo Hotline: 0938.235.539

1037 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345