Rượu Champagne (Sâm Panh) Phục Vụ Sự Kiện Sang Trọng

Rượu Champagne (Sâm Panh) Phục Vụ Sự Kiện Sang Trọng

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

    top sản phẩm bán chạy
Đọc Bài

Trong các bữa tiệc quan trọng hoặc đặc biệt như: Đám cưới, ra mắt sản phẩm mới,... Rượu champagne (Rượu sâm panh) là loại đồ uống không thể thiếu được. Không những giúp sự kiện thêm sang trọng, chuyên nghiệp mà còn giúp mọi người tham dự lưu giữ được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

✅ Rượu Champagne - Đồ uống dành cho sự kiện quan trọng

Rượu champagne là rượu vang sủi bọt, tên tiếng Việt là Sâm Panh. Loại rượu này có nguồn gốc xuất phát từ vùng Champagne nước Pháp và phải được làm từ 1 trong 3 giống nho: Pinot Noir, Pinot Meunier & Chardonnay theo phương pháp Champenoise.

Rượu Champagne
Rượu Champagne (Nguồn: Sưu tầm)

Người ta chia rượu sâm panh thành 4 loại khác nhau dựa trên độ đường, như sau:

  • Extra Brut: Đây là loại rượu sủi bọt ít ngọt nhất, vị ngọt nhẹ nhàng. Rượu được hình thành do men đã chuyển hóa toàn bộ đường trong nho thành cồn (Khoảng 0-6 gram đường/lít). Vậy nên trước đây Champagne Extra Brut được quảng cáo là “Champagne ăn kiêng”.
  • Brut: Dòng này có độ đường không quá 12 gram/lít. Rượu được tạo ra bằng cách làm ngưng quá trình chuyển hóa hoàn toàn từ đường thành cồn và thường được dùng khai vị. Đây là loại phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ở mọi cửa hàng bán rượu.
  • Extra - Dry: Có độ đường cao hơn hai loại trên, chứa 12-17 gram đường/lít, nhưng nó vẫn không đạt đến độ ngọt đậm như đường.
  • Demi - Sec: Là rượu vang sủi tăm ngọt, có lượng đường cao nhất so với 3 loại trên (32-50 gram đường/lit). Có thể dùng khai vị hoặc uống kèm trong suốt bữa ăn.

Một số loại rượu champagne
Một số loại rượu champagne (Nguồn: Sưu tầm)

✅ Phục vụ rượu Champagne trong sự kiện sao cho phù hợp?

Cách dùng rượu champagne kết hợp với các món ăn sao cho tinh tế cũng được xem là một nghệ thuật. Rượu champagne có rất nhiều loại, bạn không cần hiểu quá rõ về mọi loại rượu nhưng bạn nên biết được loại nào uống ở thời điểm nào trong bữa tiệc cho phù hợp.

Mở đầu tiệc: Rượu Brut hoặc Demi-sec là 2 loại phổ biến dùng khai vị. Loại này có tiếng nổ khi mở ra kèm theo sủi bọt và hơi nên cực kỳ phù hợp cho không khí mở màn hân hoan. Champagne dùng cho khai vị thường được rót vào ly cao có chân, thân ly dài và mỏng, trong suốt để có thể thấy được bọt tăm li ti và hơi rượu tỏa ra cực đẹp.

Rượu sâm panh khai vị
Rượu sâm panh khai vị (Nguồn: Sưu tầm)

Tiệc chính: Người ta thường dùng rượu vang để uống kèm trong suốt quá trình ăn chính. Vang được chia làm 3 loại: Vang đỏ, vang trắng và vang hồng.

  • Vang trắng và vang hồng phù hợp với ăn kèm các món hải sản hoặc các loại thịt trắng như thịt gia cầm, không át đi hương vị tự nhiên của món ăn. Thường sử dụng cỡ ly 145ml và rót gần đầy ly.
  • Vang đỏ thường được dùng đi kèm với các món ăn có mùi tanh năng như thịt bê, thịt cừu,... Hương vị đậm đà của vang đỏ sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Người ta thường dùng ly size 205ml và chỉ rót khoảng ⅔ ly mà thôi.
Rượu đỏ
Rượu đỏ (Nguồn: Sưu tầm)

Tráng miệng: Rượu trái cây có nhiều vị ngọt, rượu acolpop có pha soda thơm phù hợp với phụ nữ hoặc whisky hoặc brandy có vị nồng giúp tiêu hóa tốt và tan mùi thức ăn, phù hợp với nam giới. Vì là rượu mạnh nên sử dụng ly nhỏ, rót khoảng 30ml và uống hớp từng ngụm nhỏ.

Rượu Whisky kết hợp ăn tráng miệng
Rượu Whisky kết hợp ăn tráng miệng (Nguồn: Sưu tầm)
sam panh sự kiện
Rượu Sâm Panh chúc mừng - Hoàng Sa Việt

Để được tư vấn kỹ hơn về các loại rượu champagne hoặc các gói thiết bị dịch vụ tổ chức sự kiện khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0985 999 345 (Nhấn phím số 2) để được tư vấn & hỗ trợ!

1670 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345