Top bài viết hay

Sự Khác Biệt Giữa Khung Truss Nhôm Và Khung Truss Sắt

 • 08/12/2022
 • Đọc Bài

  Khung Truss hay còn được gọi là giàn khung truss hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực như công trình xây dựng, kiến trúc hạ tầng. Khung truss được ứng dụng nhiều trong lắp đặt giàn sân khấu sự kiện: khung treo đèn, khung treo loa,.. Ngoài ra còn được sử dụng làm nhà bạt không gian, nhà bạt di động phục vụ cho hội nghị, tiệc cưới, lễ khánh thành ngoài trời,...

  Khung truss hiện nay được làm từ 2 nguyên liệu chính là khung truss nhôm và khung truss sắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về 2 loại khung truss cũng như lựa chọn được loại khung truss phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng.

  Vòm mái khung truss nhôm xưởng Viettruss (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  So sánh khung truss nhôm và khung truss sắt

  Khung truss nhôm

  Khung truss nhôm là loại khung truss được làm từ vật liệu hợp kim nhôm. Hợp kim nhôm là dòng sản phẩm rất quan trọng trong tất cả các sản phẩm được sản xuất từ nhôm. Hợp kim của nhôm và nhôm đứng thứ 2 sau thép về sản xuất và ứng dụng trong đời sống. Có thể thấy hợp kim nhôm có các tính chất để phù hợp cho nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt là sử dụng làm vật liệu trong xây dựng.

  Có 2 loại hợp kim nhôm được Viettruss sử dụng để làm khung truss nhôm:

  Hợp kim nhôm T6061: là dòng hợp kim nhôm hóa bền và linh hoạt nhất. Hợp kim nhôm này là một hợp kim đa dụng, có độ bền cao, chống ăn mòn và có tính hàn tốt.

  Thành phần nguyên tố hóa học của hợp kim nhôm T6061 (Nguồn: Internet)

  Hợp kim nhôm T6082: Loại hợp kim này có tính cơ lý tốt, bền, cứng, chịu được va đập mạnh và khả năng chống mài mòn cao, có thể hàn và gia công, định hình.

  Khung truss sắt

  Khung truss sắt là loại khung được làm từ vật liệu sắt. Có tính dẫn nhiệt kém hơn nhôm và khó uốn dẻo hơn nhôm. Khung truss được làm từ sắt nặng hơn nhiều so với khung truss được làm từ nhôm.

  Về độ chống ăn mòn thì khung truss nhôm tốt hơn sắt. Đặc biệt với thời tiết chuyển mùa như ở Việt Nam thì khung truss sắt dễ bị ăn mòn khi để lâu trong không khí. Khác với sắt, khung truss được làm từ nhôm hầu như hoàn toàn không bị ăn mòn và vẫn giữ được độ sáng bóng như mới.

  Khung truss nhôm đáp ứng được mọi yêu cầu về thẩm mỹ, độ cong, trọng lượng nên cũng dễ hiểu khi khung truss nhôm được sử dụng phổ biến hơn trong thị trường hiện nay.

  Giàn khung truss nhôm - ứng dụng cao trong đời sống

  Trong lĩnh vực xây dựng

  Có thể thấy khung truss nhôm được sử dụng làm mái che sân vận động khá phổ biến bởi chúng dễ dàng lắp ráp và di chuyển. Sân vận động Wembley là một trong những sân vận động tiên phong sử dụng giàn khung truss làm mái che di động với kích thước cực lớn. Mái che sân vận động có diện tích 40.000m2 trong đó có thể di chuyển được 13.722m2. Mái sân vận động cao hơn mặt sân 52m và được hỗ trợ bởi một vòm cao 133m.

  Mái vòm khung truss nhôm tại sân vận động
  Mái vòm khung truss nhôm di động SVĐ Wembley
  Sân vận động Wembley sử dụng khung truss di động
  ứng dụng khung truss nhôm trong sân vận động (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Ngoài ra, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp khung truss được sử dụng khá phổ biến trong việc xây dựng nhà xưởng, kho.

  Khung truss nhôm trong xây dựng (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
  Khung truss trong xây dựng nhà xưởng (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
  Khung truss trong xây dựng nhà xưởng - nhà kho (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Trong tổ chức sự kiện

  Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện chắc chắn không thể thiếu giàn khung truss. Giàn khung truss được sử dụng để treo loa, treo âm thanh ánh sáng phục vụ trong các sự kiện. Đây là một trong những phần quan trọng nhất khi tạo dựng sân khấu.

  Khung truss nhôm còn được sử dụng làm nhà bạt không gian trong ngành sự kiện.

  Khung truss nhôm nhà bạt trong suốt (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
  Khung truss nhôm nhà bạt trong suốt (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
  Khung truss nhôm nhà bạt di động (Nguồn: Hoàng Sa Việt)
  Khung truss nhôm nhà bạt di động (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Địa chỉ phân phối khung truss nhôm toàn quốc Uy Tín - Giá Rẻ!

  Viettruss là nhà xưởng của công ty Hoàng Sa Việt chuyên sản xuất khung truss nhôm với đa dạng mẫu mã và kích thước giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được kích cỡ mà mình mong muốn.

  Với nhà xưởng rộng 5000m2 Viettruss đủ năng lực đáp ứng mọi công trình của quý khách.

  Tham khảo bảng giá khung truss nhôm Hoàng Sa Việt

  Xem thêm các sản phẩm khung truss nhôm

  0985.999.345