Tiêu Chí Quan Trọng Để Lựa Chọn Hệ Thống Âm Thanh Ánh Sáng Phù Hợp

Tiêu Chí Quan Trọng Để Lựa Chọn Hệ Thống Âm Thanh Ánh Sáng Phù Hợp

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

    top sản phẩm bán chạy

Hiện nay các chương trình gameshow truyền hình, sự kiện âm nhạc ngày càng hoành tráng, sống động và thu hút đông đảo người xem. Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của sự kiện đó là: Hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu. Trong một hệ thống âm thanh, ánh sáng bao gồm nhiều gói dịch vụ và cũng nhiều tiêu chí để quý khách lựa chọn cho phù hợp. Hoàng Sa Việt xin giới thiệu với các bạn những tiêu chí để lựa chọn hệ thống tốt nhất, tiết kiệm nhất.

hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu
Hệ thống âm thanh ánh sáng trên sân khấu cần phải đảm bảo tiêu chí rõ nét, cuốn hút, sinh động
(Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✅ Các tiêu chí quan trọng giúp lựa chọn được hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu phù hợp và tiết kiệm nhất

Để có thể có dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với chương trình thì quý khách cần xem xét những yếu tố sau đây:

  • Yếu tố về nội dung sự kiện: Tính chất và nội dung của sự kiện của quý khách là gì? Sự kiện giải trí, sự kiện hội nghị, sự kiện tiệc cưới, sự kiện tiệc công ty hay sự kiện thời trang? Ở mỗi thể loại chương trình sẽ có những hệ thống mang đặc thù riêng. Yếu tố này xin để chúng Tôi, những đơn vị cho thuê thiết bị chuyên nghiệp sẽ lựa chọn giúp quý khách.
  • Yếu tố số lượng khán giả: Số lượng khán giá cũng là yếu tổ quan trọng để quyết định lựa chọn một hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp. Chúng Tôi chia ra nhiều gói dịch vụ khách nhau như sau: Gói cơ bản (Dùng cho số lượng khán giả dưới 50 khách). Gói trung cấp (Dùng cho số lượng khán giả từ 50 đến 100 khách. Gói Chuyên nghiệp (Dùng cho sự kiện có số lượng trên 100 khách đến dưới 1000 khách). Gói truyền thông (Dùng cho các sự kiện lớn trên 1000 khách và có tính chất truyền thông, truyền hình, quảng báo, liveshow ca nhạc…).
  • Yếu tố không gian sự kiện: Không gian sự kiện cần được xem xét là tiêu chí để lượng chọn hệ thống âm thanh, ánh sáng: Quý khách có sân khấu rộng bao nhiêu? Không gian ngoài trời hay trong nhà, chiều cao trần nhà là bao nhiêu? Những yếu tố này giúp chúng Tôi chuẩn bị giàn khung truss sao cho phù hợp với không gian sự kiện. Tránh tình trạng mang quá nhiều thiết bị nhưng không thể treo lên được.
  • Các yếu tố khác: Bao gồm các yếu tố như: Hệ thống điện công suất cung cấp được bao nhiêu, thời gian cho phép lắp đặt là bao lâu? Những yếu tố này sẽ giúp giảm rủi ro khi quý khách chọn lựa một hệ thống quá lớn, trong khi không đủ điện để cung cấp. Thời gian lắp đặt hệ thống không đủ, dẫn tới việc lắp ráp không hoàn thành…
hệ thống âm thanh ánh sáng đường phố
Hệ thống âm thanh ánh sáng, sân khấu đường phố do Hoàng Sa Việt lắp đặt
(Nguồn: Hoàng Sa Việt)

✅ Lên danh sách thiết bị âm thanh ánh sáng cần dùng để kiểm tra và giám sát

Bên cạnh việc bố trí hợp lý vị trí của các thiết bị âm thanh ánh sáng còn cần xác định được chắc chắn các thiết bị âm thanh ánh sáng cần dùng – phù hợp với chương trình. Một dàn âm thanh ánh sáng tốt chắc chắn đã được lên một list danh sách các thiết bị cần cho chương trình đó một cách kỹ lưỡng.

Quý khách nên liệt kê các thiết bị âm thanh ánh sáng không thể thiếu như: Loa, đèn LED, đèn chiếu sáng sự kiện, Màn hình Led,…ra một tờ giấy để tránh việc thiếu thiết bị.

Thiết bị âm thanh ánh sáng
Lắp đặt thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện lễ kỉ niệm (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

Tóm lại: Để có thể sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng sân khấu rất dễ nhưng cũng rất khó. Dễ là khi quý khách nắm được các nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí dàn âm thanh ánh sáng, lập checklist các thiết bị, lên được phương án dự phòng,... Khó là khi quý khách không biết hoặc biết mà không tuân thủ các nguyên tắc trong việc bố trí dàn âm thanh ánh sáng, không có kế hoạch bố trí, lập kế hoạch sử dụng các thiết bị âm thanh ánh sáng một cách cụ thể.

Hiện nay, Hoàng Sa Việt là đơn vị cung cấp hàng đầu về dịch vụ Cho thuê âm thanh ánh sáng và Tổ chức sự kiện. Nếu quý khách còn điều gì cần tư vấn xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0985.999.345

1227 lượt xem
Gửi đánh giá của bạn cho sản phẩm này!
gửi đánh giá

Hiện chưa có đánh giá nào về sản phẩm này!

0985.999.345