x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
0
CHO THUÊ THIẾT BỊ SỰ KIỆN

Thiết Bị Sự Kiện Là Gì? Những Thiết Bị Sự Kiện Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay?

 • Thứ năm, 16:54 - 09/04/2020.
 • Ngày nay với nhịp sống ngày càng phát triển, nhu cầu của xã hội về việc tổ chức sự kiện ngày càng tăng cao và nếu quý khách chỉ tổ chức một sự kiện vào một dịp nhất định và không thường xuyên, thì việc đầu tư mua trang thiết bị tổ chức là điều không thực sự cần thiết. Hiện nay có rất nhiều Quý khách hàng muốn tự tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp của mình mà không cần phải thông qua các đơn vị Agency khác, nhưng Quý khách không biết được Thiết Bị Sự Kiện là gì và những loại nào đang được cho thuê phổ biến, để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp, thì xin mời Quý khách tham khảo nội dung sau đây.

  Thiết Bị Sự Kiện Là Gì?

  Thiết Bị Sự Kiện là những thiết bị dụng cụ dùng để phục vụ cho sự kiện. Tùy vào từng tính chất sự kiện mà quý khách hàng muốn tổ chức, sẽ có những loại Thiết Bị Sự Kiện phù hợp khác nhau. Ví dụ như: Loa, Micro, máy bắn kim tuyến, bàn, ghế… điều là những Thiết Bị Sự Kiện.

  Những thiết bị sự kiện cho thuê phổ biến hiện nay

  Có thể nói Thiết Bị Sự Kiện khá đa dạng về loại hình và cũng như chức năng. Mỗi loại thiết bị sẽ phù hợp với từng tính chất của từng sự kiện mà quý khách hàng muốn tổ chức, sau đây là các loại dịch vụ cho thuê Thiết Bị Sự Kiện được sử dụng phổ biến nhất:

  • Cho thuê thiết bị âm thanh tổ chức sự kiện
  • Cho thuê thiết bị ánh sáng tổ chức sự kiện
  • Cho thuê thiết bị trình chiếu như: Màn hình Led, Màn chiếu máy chiếu, Màn hình LCD
  • Cho thuê sân khấu sự kiện
  • Cho thuê backdrop tổ chức sự kiện
  • Cho thuê khung truss
  • Cho thuê các thiết bị máy che: Nhà bạt không gian, nhà lều, các loại dù che….
  • Cho thuê các thiết bị bàn, ghế tổ chức sự kiện

  Ngoài ra, còn một số Thiết Bị Sự Kiện khác như: Cổng hơi, trụ inox, bộ dụng cụ phục vụ lễ khởi công, lễ khánh thành, bục phát biểu, Máy bắn kim tuyến, quạt công nghiệp, bộ đàm…

  https://lh3.googleusercontent.com/hDrE8O8-SHXGK2VHup3NYpg-CC_p0c-8m-eqK54lefmOX7INCZ4cZ1tV4VCaiyqGcVWonIg4T2RDuRLGedVGUkhcJW-yh31h7JQmaZqD8MpmQEkFwg_PhskF4nOUChrSEyx4Bdy4
  Lễ khởi công nhà máy xi măng FICO trị giá hàng trăm tỷ với nhiều loại thiết bị sự kiện do Công ty Hoàng Sa Việt cung cấp

  Vậy chúng ta hãy đi vào chi tiết các Thiết Bị Sự Kiện cho thuê đã nêu trên để quý khách có thể hiểu rõ hơn:

  Cho thuê âm thanh tổ chức sự kiện

  • Loa line arrays: Là dòng thiết bị Loa sử dụng công nghệ mới, loại loa này thường được treo lên cao, để phục vụ những sự kiện ở những không gian lớn.
  • Loa Full: Là loại loa có công suất lớn thường được dùng để phục vụ các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời và loại loa này chúng ta có thể rải ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào quy mô và tính chất của sự kiện.
  • Loa Monitor: Là dòng loa chuyên dùng cho ca sĩ hoặc nhạc công biểu diễn trên sân khấu.
  • Loa Sub: Là loa dùng để phát những tần số âm thanh thấp.
  https://lh4.googleusercontent.com/zLjrbGwtNpR0Um337ajiwdvY3pGjKYTg7mYqsgKxuykxuC44EtL25l-cdaPS8JQGvFCFouzZxUUh2a-rzU5peFgC_b6CzDB1ep5OUGLRu6NIOCMGsfE2atOoQ36HWSCfpvaAH5T6
  Hệ thống âm thanh đại nhạc hội (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Cho thuê ánh sáng tổ chức sự kiện

  • Đèn Par led: loại đèn này còn có một cách gọi khác đó là đèn pha led giúp nhuộm màu và chuyển đổi màu trên sân khấu, tạo hiệu ứng màu sắc giúp sân khấu biểu diễn quý khách thật lung linh và nhiều màu sắc.

  • Đèn Par 64: Đèn Par 64 giúp chiếu sáng sân khấu chính và hỗ trợ chiếu sáng cho người biểu diễn trên khấu giúp họ không bị nhuộm màu bởi những đèn par led, và là một trợ thủ đắc lực cho các sự kiện có quay phim chụp hình hoặc truyền hình trực tiếp ngoài trời. Công suất điện của đèn Par 64 là 1000w/cây nên ánh sáng của loại đèn này khá nóng. Chỉ thích hợp cho các sự kiện có quy mô lớn tổ chức ngoài trời.

  • Đèn Moving head beam: là những loại đèn tạo ra các luồng ánh sáng màu và có thể xoay chuyển nhiều góc độ. Loại đèn moving head beam này phù hợp với các sự kiện có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật.

  • Đèn Moving head Led: Đèn Moving head Led là sự kết hợp giữa đèn par led và đèn Moving head beam. Chúng có khả năng nhuộm màu cho sân khấu và có thể xoay chuyển được nhiều góc độ như đèn Moving head beam, tuy nhiên chúng không thể tạo ra các luồng sáng to, dài và xa như đèn Moving head beam.

  • Đèn Par white warm: Đèn Par White warm có hình dáng và mẫu mã khá giống với đèn parled. Những loại đèn này chỉ cho ra một loại ánh sáng duy nhất đó là ánh sáng vàng nắng với công suất 150w/cây nên chúng thích hợp để chiếu sáng sân khấu cho các sự kiện trong nhà và những sự kiện nhỏ ngoài trời hoặc những nơi mà công suất điện ở đó không đủ để sử dụng đèn par 64.

  • Đèn Blinder: trên thị trường hiện nay có 2 loại đèn Blinder là đèn Blinder 02 bóng và đèn blinder 04 bóng, về chức năng thì cả hai khá giống nhau chúng đều có ánh sáng vàng, loại đèn này giúp chúng ta chiếu sáng được khu vực khán giả và tạo hiệu ứng chớp sáng cho các chương có biểu diễn DJ hay những chương trình biểu diễn sôi động.

  • Đèn Follow: Loại đèn này thường sẽ có 1 người đứng để điều chỉnh riêng và được đặt đối diện sân khấu, chúng tạo ra một luồng ánh sáng trắng lớn và tròn di chuyển theo những điểm nhấn trên sân khấu.

  Trước khi xác định thuê những loại đèn nào, thì quý khách hàng cần phải biết tính chất sự kiện của mình là gì?

  Ví dụ:

  • Quý khách đang muốn tổ chức một chương trình hội thảo và hội thảo này chỉ có thuyết trình không có bất kì tiết mục biểu diễn nghệ thuật nào thì phần ánh sáng Quý khách cần thuê sẽ là những loại đèn tập trung chiếu sáng cho sân khấu của mình mà thôi. Đó là đèn Par White Warm.
  • Còn nếu Quý khách muốn tổ chức tiệc Gala Dinner cho công ty, mà buổi tiệc này là sự kết hợp giữa ăn tiệc, vui chơi, văn nghệ và đôi khi có cả DJ. Thì Ánh sáng cần thuê phải thật lung linh, nhiều màu sắc và tạo được nhiều hiệu ứng sinh động thì không thể bỏ qua bất kỳ loại đèn nào mà chúng tôi đã nêu ở trên.
  https://lh6.googleusercontent.com/nXer2SUs3H6fZhlWTDD9ib26IcOHwAVWKROfK1IPDf2hc6xPRSwrbflrLuT_yllSSq4ASB4R3JhcKP2s0kjpE_WQyK8tnZ6Nxfr5UkppoSTqLgkiai0QH6DpabcHZIf_xj0lyCOg
  Hệ thống ánh sáng được thi công hoành tráng trong tiệc Gala do Hoàng Sa Việt cung cấp

  Cho thuê thiết bị trình chiếu tổ chức sự kiện

  Cho thuê Màn hình Led, đang là dịch vụ được thị trường khá ưa chuộng. Vì Màn hình Led là công nghệ mang lại nhiều hiệu ứng về mặt hình ảnh nhất cho sân khấu, đặc biệt là sân khấu biểu diễn nghệ thuật. Ngoài ra, việc sử dụng màn hình Led chính là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá một sự kiện, một sân khấu quy mô và đẳng cấp đến đâu. Với tính năng thông minh, người sử dụng có thể điều khiển nội dung trên màn hình một cách dễ dàng thông qua các phần mềm chuyên dụng. Phần mềm cho phép điều chỉnh độ sáng trên màn hình LED và có khả năng trình diễn được nhiều loại file hình ảnh và video. Khả năng tạo được nhiều hiệu ứng, kỹ xảo phong phú.

  Các loại màn hình Led cho thuê được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Màn hình Led indoor (sử dụng cho các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời): P3, P4
  • Màn hình Led outdoor (sử dụng thích hợp cho cả sự kiện trong nhà và ngoài trời): P4, P5, P6

  Màn hình Led có “P” càng nhỏ thì cho chất lượng hình ảnh càng cao.

  Để hiểu thêm về ý nghĩa của “P” thì Quý khách có thể tìm hiểu thêm tại đây

  https://lh3.googleusercontent.com/EU26SiXWtlxWCW2RmVc7zlIyV3XY3qenRLVheCoqlcIUmiDkx29_Gy711yJ8Cghh-JoUL1wWzhgIXsP3yVt5fijXvL_bSdLTiGwZqh6zMKg1cNtKrREHyDr3Jz5ifaz6EiI-GcvX
  Màn hình Led thi công kiểu dáng mới lạ trong Lễ Kỷ Niệm tập đoàn Vingroup do Hoàng Sa Việt cung cấp

  Cho thuê màn chiếu, máy chiếu: Màn chiếu, máy chiếu thường được sử dụng phổ biến trong các sự kiện với quy mô vừa và nhỏ như: hội nghị, hội thảo hay các sự kiện được diễn ra trong không gian nhỏ và ít người tham dự, với tính năng nhỏ gọn dễ dàng thi công lắp đặt và giá thành rẻ. Nên màn chiếu và máy chiếu vẫn được nhiều khách hàng tin dùng.

  Các loại máy chiếu cho thuê phổ biến hiện nay trên thị trường:

  • Máy chiếu 2500 Ansi Lumens
  • Máy chiếu 2800 Ansi Lumens
  • Máy chiếu 3000 Ansi Lumens
  • Máy chiếu 5000 Ansi Lumens

  Ansi lumens được hiểu là đơn vị đo cường độ ánh sáng của máy chiếu, Ansi lumens càng lớn thì máy chiếu có cường độ sáng càng cao.

  Các loại màn chiếu đang có mặt trên thị trường cho thuê màn chiếu hiện nay:

  • Màn chiếu 100 inch ( 1,8m x 1,8m)
  • Màn chiếu 120 inch ( 2,2m x 2,2m)
  • Màn chiếu 135 inch ( 2,5m x 2,5m)
  • Màn chiếu 150 inch ( 3m x 2,25m)
  • Màn chiếu 200 inch ( 4m x 3m)
  • Màn chiếu 300 inch ( 6m x 4m)

  Màn chiếu có kích thước càng lớn sẽ sử dụng máy chiếu có Ansi lumens càng cao.

  https://lh5.googleusercontent.com/y-C4ahTSA7FlC0gZbzl4SolFyrRXImnQ8ncyoaPPnMfBRf0DB8gqDagL5J_AnJV90YsSR7Faqpb4wwsj5Qm6gOfnxYjYVlTN-ZIhehDOLj-zu3gvggeJxkvtooYe9riFk5Osb_3j
  Màn chiếu, máy chiếu ứng dụng trong Lễ Kỉ Niệm ( Nguồn: internet)

  Cho thuê màn hình LCD: Màn hình LCD được hiểu là một màn hình TV được sử dụng phổ biến làm các màn hình monitor ( Màn hình nhắc lời) trong các sự kiện. Đối với các buổi tiệc như thôi nôi, sinh nhật hay tiệc cưới… Ngoài ra, với công nghệ ngày càng phát triển thì màn hình LCD còn có thể ghép nhiều màn hình lại với nhau để tạo thành một màn hình trình chiếu lớn.

  Thị trường cho thuê màn hình LCD hiện nay cũng khá đa dạng về kích cỡ để quý khách hàng có thể lựa chọn thuê để sử dụng:

  • Cho thuê màn hình LCD 32 inch
  • Cho thuê màn hình LCD 40 inch
  • Cho thuê màn hình LCD 48 inch
  • Cho thuê màn hình LCD 60 inch
  https://lh4.googleusercontent.com/8-PcT5ppEXX3S0aQM1JmpXAitMouFp4VY6vzHn-i_WVtW3AWoW_43lAYTeIfJb80fvJN_qeZrYIB91cIMahaPbb8MHqp_vTsYG8g9YBuy9pnY_OYIZm3KUX1cheTIqY9hXB4xBSo
  Ứng dụng Màn hình LCD ghép để trở thành một màn hình chiếu lớn (Nguồn: internet)

  Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện

  Sân khấu là tâm điểm là nơi tập trung sự chú ý nhiều nhất của tất cả các khách mời tham dự sự kiện, nên có thể nói sân khấu là một phần vô cùng quan trọng trong các sự kiện.

  Sân khấu cho thuê ngày nay rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và hình thức thi công: Các loại hình thức cho thuê sân khấu hiện nay:

  • Cho thuê Sân khấu với khung xương sắt, mặt ván gỗ dày
  • Cho thuê Sân khấu với khung hợp kim nhôm, mặt ván gỗ dày được viền khung nhôm chắc chắn
  • Cho thuê Sân khấu sử dụng chất liệu Mica hoặc Alu
  • Cho thuê Sân khấu kính cường lực
  https://lh5.googleusercontent.com/U2JTa2hRgRCiaj2M2ADcfuBp_FBRR54TAapA8gbLA3Tv8LZ-kfCAFysOtkly374tmTPkzcSni4TFG7jwqJdoE7CYZrtYkDkHki5Hp9ih14ufMGu_UO1N5I33TAdYCy3fdi4gCkUz
  Sân khấu nhôm lắp ráp do Hoàng Sa Việt cung cấp trong Prosound 2018

  Cho thuê backdrop tổ chức sự kiện

  Backdrop là phông nền sự kiện. Backdrop thường được đặt ở khu vực bên ngoài sảnh tiệc hoặc khu vực bên ngoài cổng chào của sự kiện nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và cũng là địa điểm để khách hàng có thể chụp ảnh, ngoài ra backdrop sự kiện còn được đặt ở ngay giữa khu vực sân khấu chính để tạo điểm nhấn và hiệu ứng cho sân khấu.

  Các loại hình cho thuê Backdrop phổ biến hiện nay:

  • Cho thuê backdrop màn hình Led: Quý khách có thể tham khảo lại nội dung màn hình Led mà chúng tôi đã nêu ở phía trên. Một sự kiện có quá nhiều phông nền backdrop khác nhau thì việc sử dụng backdrop màn hình led để có thể chuyển đổi liên tục các phông nền khác nhau trong suốt sự kiện là hết sức cần thiết
  • Cho thuê backdrop in ấn trên nền bạt hiflex hoặc chất liệu PP.
  • Cho thuê backdrop bằng hoa tươi, bong bóng.
  https://lh5.googleusercontent.com/xPyYS9dwnj67oyU2Q_08MkjQ1Moij1GpMHfxr9p-tuK7_OQ05rLiAzMYfCaDOqa1pOc23X4lR-wynzuTlqD77nxvJ8rfOaGb13P7KJlzFfajiUqi7ztisPgEPJzATzXcYjMWsyYK
  Backdrop chất liệu PP bồi Formex kết hợp trang trí hoa tươi ấn tượng, đẹp mắt (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Cho thuê khung truss

  Khung truss được sản xuất từ chất liệu sắt hoặc chất liệu hợp kim nhôm với nhiều kích thước khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng.

  Hiện nay, khung truss đang được sử dụng rất phổ biến trong việc cho thuê để làm khung treo đèn, khung gia cố màn hình Led hay làm các gian hàng triển lãm và làm khung sườn nhà bạt...

  Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn về khung truss tại đây

  https://lh3.googleusercontent.com/0eQUMm_yOs7l4rIgUbtYPDU8rzQQ9PQwga9P0U4ZtfY_epjj0r9T_ZcN81sVtqatgBoEZDY45bY-d7GhlV-fCoDxhtctK0sLdIh2vbbDRd9ZYxc54oJj-6nlIQBKBovAFqeQC98o
  Khung truss treo đèn hoành tráng trong Lễ khai mạc hội xuân Tây Ninh (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Cho thuê các thiết bị máy che tổ chức sự kiện

  Cho thuê nhà bạt không gian:

  Nhà bạt không gian là một trong những kết cấu tạo không gian và hỗ trợ che chắn cho các sự kiện được tổ chức ngoài trời với quy mô vừa và lớn. Nhà bạt không gian được thiết kế một cách chắc chắn và an toàn nên được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

  Nhà bạt không gian thường được sử dụng phổ biến cho các Lễ khởi công, Lễ động thổ, các chương trình ca múa nhạc ngoài trời, đám cưới quy mô lớn ngoài trời hay các hội chợ triển lãm…

  Nhà bạt không gian có nhiều kích thước và khẩu độ khác nhau:

  • Khẩu độ chiều ngang nhà bạt không gian từ 6m -30m (6m, 8m,10m, 12m, 15m,18m, 20m, 22m, 24m,30m)
  • Chiều dài: nhịp trụ từ 5m,6m nối dài
  • Chiều cao: trụ cao từ 3m, 4m, 5m, 6m,…
  • Chất liệu: Vải 2 da độ bền cao, cách nhiệt tốt.
  • Khung sườn bằng chất liệu sắt sơn bạc hoặc bằng hợp kim nhôm.
  https://lh5.googleusercontent.com/pdOuAEVdMHICuIogkfgEGEFRFiaL3nBGIgLh7SlKWEjIMG5A4VJDihAg9_8Bq3Dr6-5WVa9pJEQK8Smbm2GV9IrKBwR4RMoiljYAFnkTYrDPyyJaqnPixVc2PgM_1tCFlkpIilxO
  Nhà bạt không gian trong Lễ khởi công (Nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Cho thuê dù che sự kiện: Dù che trong sự kiện là sự kết hợp giữa máy che bằng vải với trụ bằng sắt. Cũng tương tự như nhà bạt không gian, dù che thường được sử dụng cho các sự kiện ngoài trời để có thể che nắng hoặc che mưa cho sự kiện.

  Những loại dù che được cho thuê phổ biến trong các sự kiện hiện nay:

  • Dù một trụ đường kính: 10, 15, 20m
  • Dù hai trụ đường kính: 20m x 30m
  • Dù bán nguyệt
  • Dù lệch tâm
  https://lh5.googleusercontent.com/kD1pW6s_3UjsQDToK21N9UMbTtg-S4gkCf_7zw_LaShypYl2SC44Xl0RSGox91FqLjlTVzHwJ2VP5Yqp76RwsTufQkiMzc-olifLVbvTLnIWmM8YvVnO5soa4RyrCq4ngk__PUze
  Dù che hai trụ phù hợp cho các sự kiện nắng nóng ngoài trời (nguồn: Hoàng Sa Việt)

  Cho thuê bàn ghế tổ chức sự kiện

  Hiện nay thị trường cho thuê bàn ghế khá đa dạng, bàn ghế có khá nhiều loại với các mẫu mã và màu sắc khác nhau.

  Các loại bàn cho thuê thường dùng trong sự kiện:

  • Bàn chữ nhật: thường có các kích thước phổ biến từ 0,5m x 1,5m, 0,5m x 2m, 0,6m x 1,2m…. thường được dùng cho các hội nghị và làm bàn lễ tân đón khách.
  • Bàn tròn: thường có đường kính từ 1,2m, 1,4m, 1,5m, bàn tròn sẽ được sử dụng cho các sự kiện có đi kèm với ăn tiệc
  • Bàn cocktail: Bàn cocktail có đường kính từ 0,6m đến 0,8m và cao 0,75m, loại bàn này thường dùng cho các buổi sự kiện đứng và ăn tea bread.
  • Ghế banquet
  • Ghế tiffany
  • Ghế nhựa có lưng tựa
  • Ghế nhựa không có lưng tư
  • Ghế bar
  • Ghế inox không có lưng tựa
  https://lh6.googleusercontent.com/WgOqkZr211csPagxgOomItONV7ujpti1im5_y6KwysvdkoMXY3Z09ZtcgQs97YOhtLBHY1zcpQDtnl7hHbdlMM8sQrSXVykTUTGs7Q6A3jskaPtKyU1HUmW4BQ_HeDK_UMEsbhe5
  Ghế banquet, bàn chữ nhật trong Lễ Khai Giảng trường Đại Học FPT do Hoàng Sa Việt cung cấp

  Các loại thiết bị tổ chức sự kiện khác

  Ngoài những thiết bị đã nêu ở trên, chúng ta còn rất nhiều loại Thiết Bị Sự Kiện khác nữa, nhưng do ít được ứng dụng trong đa số các sự kiện mà chỉ được sử dụng riêng cho một vài sự kiện như:

  • Máy bắn kim tuyến
  • Bục phát biểu
  • Bộ cắt băng khánh thành: găng tay, kéo, bông vải, khay
  • Bộ dụng cụ dùng trong lễ khởi công: nón bảo hiểm, xẻn, hộc đựng cát…
  • Trụ barie
  • Quạt hơi nước
  • Bộ đàm

  Để có thể biết được sự kiện của mình đang muốn tổ chức cần những loại thiết bị nào. Quý khách cũng có thể trao đổi và tham khảo thêm ý kiến của nhân viên kinh doanh ở công ty mà quý khách dự định sẽ thuê Thiết Bị Sự Kiện. Từ đó có thể nắm rõ và thuê thiết bị phù hợp với chương trình và chi phí dự kiến của mình.

  Tư vấn & báo giá

   Bài viết cùng chuyên mục

  0985.999.345